Công ty đại diện của nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa cho biết: “HLV Park Hang-seo đã được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC. Theo hợp đồng, ông ấy có thể đồng thời làm HLV nếu nhận được lời đề nghị từ các câu lạc bộ, hiệp hội trong và ngoài nước".

leftcenterrightdel

HLV Park Hang-seo làm cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC. Ảnh: DJM 

Như vậy, bên cạnh công việc làm cố vấn cấp cao cho Bắc Ninh FC, HLV Park Hang-seo có thể kiêm nhiệm dẫn dắt một câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia khác. Điều này cũng có nghĩa là rất có thể trong thời gian tới, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tái xuất với vai trò "thuyền trưởng" quen thuộc.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Bắc Ninh FC có thời hạn 5 năm (từ tháng 2-2024 đến 1-2029). Trong vai trò cố vấn cấp cao, thầy Park sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn và quản lý để Bắc Ninh FC trở thành đội bóng chuyên nghiệp. 

Thời gian qua, có thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo được Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc nhắm tới vị trí HLV trưởng thay cho ông Jurgen Klinsmann vừa bị sa thải. Tuy nhiên, khả năng thầy Park dẫn dắt đội bóng quê hương là rất thấp.

Về việc có thể dẫn dắt một câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia khác, HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi đang tiếp tục thảo luận về vai trò quản lý của các hiệp hội và câu lạc bộ khác. Chúng tôi sẽ xem xét trước khi đưa ra quyết định".

Sau khi kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã mở một học viện bóng đá quốc tế mang tên mình tại Việt Nam. Việc hợp tác với Bắc Ninh FC là dự án thứ 2 của thầy Park với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.