Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Phan Việt Hùng, Phó tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Qua 15 lần tổ chức, giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội đã trở thành sân chơi thường niên giúp các học sinh Thủ đô rèn luyện sức khỏe, tạo môi trường giao lưu, cạnh tranh lành mạnh. Giải đấu đã ngày càng khẳng định được sự uy tín, nâng cao chất lượng và là một trong những nơi phát hiện ra nhiều tài năng trẻ cho bóng rổ Hà Nội”.

leftcenterrightdel

 Ban tổ chức cung cấp thông tin về Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2022

Để chuẩn bị cho Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XVI-Cúp Nestle Milo 2022, ban tổ chức đã tập huấn chuyên môn cho các huấn luyện viên đại diện mỗi đội. Tại buổi tập huấn, các huấn luyện viên được Ban tổ chức cung cấp thông tin về điều lệ thi đấu, quy định đăng ký cầu thủ, trang phục, cách tính điểm, khen thưởng, khiếu nại…

Theo kế hoạch, vòng loại dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10. Các đội sẽ chia thành 4 bảng tranh tài, chọn ra 15 đội nam và 15 đội nữ có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Riêng đội nam và nữ Trường Tiểu học Vinschool được đặc cách vào thẳng vòng chung kết do là đội chủ nhà.

leftcenterrightdel

 Đội nữ Trường Tiểu học Vinschool đang là đương kim vô địch của giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội.

Tại vòng chung kết, 16 đội nam, nữ sẽ chi thành 4 bảng tương ứng. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra đội nhất mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng ở bán kết vào thi đấu chung kết, hai đội còn lại nhận đồng giải ba. Theo Ban tổ chức, giải đấu năm nay dự kiến có sự góp mặt của hơn 100 đội bóng đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi số lượng đội bóng tham dự luôn tăng qua các năm tổ chức.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG