Giàu tham vọng và mạnh tài chính, chẳng có gì to tát nếu Công an Hà Nội FC lại sa thải HLV. Mùa này, họ đã 3 lần thay “thuyền trưởng” và rất có thể cuộc thay đổi ở ban huấn luyện còn tiếp diễn.

leftcenterrightdel

HLV Kiatisuk chính thức ký hợp đồng đội bóng Công an Hà Nội. Ảnh: CAHN

 

HLV Kiatisuk cho rằng đội bóng của ông chơi hay hơn nhưng thiếu may mắn khi để thua Thể Công-Viettel. Xét thế trận, Công an Hà Nội FC kiểm soát bóng tốt hơn, nhưng hàng công thiếu sắc sảo, trong đó chất lượng ngoại binh trở nên báo động. Trong bối cảnh phần lớn các đội bóng ở V-League chọn lối đá phòng ngự phản công, nếu Công an Hà Nội FC không có phương án mới thì rất khó đạt được kết quả như mong muốn.

Việc Công an Hà Nội FC bổ nhiệm HLV Kiatisuk là một phương án chữa cháy khi họ không thể chiêu mộ HLV Mano Polking, trong khi HLV Trần Tiến Đại dính án treo giò 5 trận. Một trong những nguyên nhân khiến Hoàng Anh Gia Lai khởi đầu mùa giải bết bát bởi HLV Kiatisuk đôi lúc không tạo được cái uy với các học trò. Điều này từng được nhà cầm quân người Thái Lan thừa nhận và khi ông Vũ Tiến Thành được bổ nhiệm thì đội bóng phố núi chơi khởi sắc hẳn. Ở một đội bóng quy tụ dàn cầu thủ chất lượng, cá tính mạnh như Công an Hà Nội FC, tính cách không muốn mất lòng ai của HLV Kiatisuk đôi khi lại dở.

Công an Hà Nội FC đang thi đấu mang dáng dấp của Hoàng Anh Gia Lai. Mỗi trận, họ có một đội trưởng trên sân, thi đấu kiểm soát bóng áp đảo nhưng thiếu sáng tạo trong những pha bóng quyết định. Điểm mạnh tạo nên thành công mùa trước là lối chơi tốc độ, hàng công sắc sảo nay mờ nhạt dần trong lối chơi của Công an Hà Nội FC.

Quãng nghỉ của V-League để đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu vòng loại World Cup 2026 là cần thiết để Công an Hà Nội FC xốc lại tinh thần. Tuy nhiên, việc đóng góp tới 8 trụ cột cho đội tuyển Việt Nam đợt này, khiến Công an Hà Nội FC cũng đối mặt với rủi ro chấn thương, cầu thủ bị căng sức.

V-League sẽ trở lại vào cuối tháng 3 và Công an Hà Nội FC đón nhận thách thức lớn khi làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Một kết quả không như ý rất có thể sẽ đẩy đội bóng ngành công an rơi vào khủng hoảng và đe dọa tương lai của HLV Kiatisuk. Nay án phạt của ông Trần Tiến Đại đã hết, Công an Hà Nội FC có sẵn phương án thay thế nếu Kiatisuk không sớm giúp đội nhà trở lại mạch chiến thắng. Mùa này, ông Đại có 2 lần đóng thế ở Công an Hà Nội FC và đều thể hiện sự mát tay. 

TAM NINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.