Đây là giải đấu có tính chất chuyên môn cao nhất dành cho các VĐV trẻ trong hệ thống thi đấu cờ vua trẻ quốc gia, tranh suất VĐV chính thức tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2025. Vì vậy giải đấu quy tụ hơn 450 vận động viên đến từ 31 đơn vị.

leftcenterrightdel
Lễ khai mạc Giải Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc Quốc gia năm 2024 tranh cúp Giga Gift. 

Với sự góp mặt của các VĐV đoạt huy chương cờ vua trẻ thế giới gần đây như: Đầu Khương Duy, Nguyễn Vũ Bảo Châu, Nguyễn Lê Cẩm Hiền, Nguyễn Nam Kiệt, Nguyễn Trường An Khang, Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Minh Chi,… cùng nhiều kiện tướng quốc gia, kiện tướng quốc tế trẻ, giải đấu hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh kịch tính giữa các tài năng trẻ. Đặc biệt, cờ vua Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh cũng cử lực lượng tốt nhất dự giải với mục tiêu tranh ngôi nhất toàn đoàn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các kỳ thủ nhí tranh tài trong ngày thi đấu đầu tiên của giải. 

Trong thời gian gần đây, các giải thi đấu cờ vua nhận được rất nhiều sự quan tâm và đồng hành của xã hội cũng như của các doanh nghiệp tài trợ. Theo đó, Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia năm nay nhận được sự tài trợ chính từ Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam - Thương hiệu Quà tặng doanh nghiệp (Giga Gift). Tại giải đấu năm nay, các kỳ thủ sẽ tranh 60 bộ huy chương cá nhân nam và nữ ở 10 nhóm tuổi tại 3 nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp.

Kỳ thủ vô địch cờ tiêu chuẩn sẽ giành suất chính thức tham dự các giải cờ vua trẻ quốc tế trong năm 2025.

Dự kiến, giải bế mạc ngày 14-7.

Tin, ảnh: NGUYỄN VINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.