Tham dự giải có 311 võ sĩ đến từ 25 tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước thi đấu hai nhóm tuổi của nam và nữ, gồm: Từ 17- 18 tuổi và từ 19- 40 tuổi. Trong đó, nhóm tuổi nam có 14 hạng cân và 13 hạng cân nữ. So với giải đấu năm 2020, giải năm nay tăng thêm 3 hạng cân nam, 2 hạng cân nữ. Giải năm nay áp dụng công bố điểm hiệp 1 và điểm hiệp 2 nhằm đề cao tính công bằng, chính xác.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ khai mạc. 

Giải vô địch boxing nam nữ toàn quốc năm 2021 được tổ chức theo quy trình khép kín nhằm bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, những đoàn tham gia giải phải gửi thông tin về số lượng thành viên, lịch trình di chuyển và kết quả xét nghiệm PCR trong thời gian 72 giờ trước khi tới Bắc Ninh. Trong thời gian diễn ra giải, các đoàn sẽ được bố trí ăn, ở, di chuyển khép kín, xét nghiệm 3 ngày một lần đối với tất cả những thành viên trong đoàn.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đội ngũ trọng tài, đại diện các đoàn tham dự. 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đương Bắc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Trong thời gian qua, Bắc Ninh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thể thao. Việc đăng cai tổ chức Giải vô địch boxing nam nữ toàn quốc 2021 là dịp để Bắc Ninh đánh giá tổng thể, khách quan quy trình vận hành tổ chức giải gắn với công tác phòng, chống dịch; kiểm tra đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, cán bộ quản lý, lực lượng nhân viên phục vụ, hướng tới việc tổ chức thành công nội dung thi đấu môn boxing tại SEA Games 31 diễn ra ở Bắc Ninh”.

leftcenterrightdel
 Trận đấu giữa võ sĩ Trần Bá Ngọc (Hà Nội) và Võ Minh Tâm (An Giang) ở hạng 54kg lứa tuổi 17-18.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu ở các hạng cân của nam ở lứa tuổi 17-18 và 19-40, gồm: 54kg, 60kg, 71kg. Giải kết thúc ngày 6-12.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG