Với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”, UpRace 2023 sẽ không đặt mục tiêu về số km đường chạy như các năm trước. Thay vào đó, dự án kỳ vọng số người tham gia chạy sẽ đông hơn, tập trung vào trải nghiệm và cảm xúc nhiều hơn. Thông điệp này cũng gợi nhắc lại hành trình từ những bước chạy đầu tiên và đóng góp thầm lặng của các doanh nghiệp đứng sau nguồn quỹ tài trợ, từ đó tạo ra những “con số biết nói” với hơn 350 nghìn người tham gia; 16,5 triệu km đường chạy; gần 25 tỷ đồng huy động được cho 7 tổ chức xã hội khác nhau sau 5 mùa hoạt động.

Đặc biệt, UpRace năm nay có sự đồng hành của ba đại sứ là ca sĩ, diễn viên Chi Pu, Hoa hậu Thể Thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và vận động viên điền kinh Trần Văn Đảng...

Để tăng sức lan tỏa cho UpRace năm nay, Ban tổ chức cũng cho biết sẽ có 3 sự kiện chạy bộ offline ở ba miền: UpRace Day lần đầu diễn ra tại Đà Nẵng (15-10), UpRace Day Hà Nội (22-10) và TP Hồ Chí Minh (29-10).

leftcenterrightdel

UpRace 2023 với thông điệp“Hành trình hạnh phúc”.

Bên cạnh đó, ứng dụng UpRace có thêm nhiều cải tiến như tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các hoạt động bất thường, quy định mốc ghi nhận thành tích bằng thiết bị chuyên dụng... để tăng tính chuẩn xác khi đánh giá cuộc chạy, góp phần cổ vũ tinh thần thể thao công bằng, văn minh.

Đại diện UpRace 2023, bà Trần Xuân Ngọc Thảo chia sẻ về dự án: “Mục tiêu của chúng tôi không chỉ gói gọn trong những con số về cự ly, mà còn là cảm xúc sâu sắc và niềm hạnh phúc mà các vận động viên và doanh nghiệp đồng hành cùng chúng tôi sẽ trải nghiệm trong hành trình năm nay. Những tình cảm này sẽ là động lực thúc đẩy ban tổ chức UpRace tiếp tục kết nối người chạy và duy trì dự án đầy ý nghĩa trong nhiều năm nữa”.

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo cho biết thêm, trong một năm qua, nguồn hỗ trợ từ UpRace 2022 đã giúp ASVHO trao học bổng cho gần 1.100 học sinh khó khăn, tạo sinh kế cho 91 hoàn cảnh khuyết tật; cùng Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam hỗ trợ 70 cán bộ bảo vệ rừng, chăm sóc 200 cá thể động vật hoang dã và chung tay bảo tồn 180 nghìn ha sinh cảnh trên 4 vườn quốc gia.

VĂN PHONG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.