Thông tin được đưa ra chiều 4-8, tại lễ công bố giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2023 vì tầm vóc Việt do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam-VTV), Công ty truyền thông Unicomm (Unic) phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức, cùng sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Đây là năm thứ ba S-Race được tổ chức, giải chạy đã trở thành một hoạt động thường niên và được yêu thích của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước, khuyến khích các em tham gia tập luyện thể thao, gắn kết gia đình, nhà trường, cộng đồng trong hoạt động phát triển thể chất của thế hệ trẻ Việt Nam.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao đổi thông tin về giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2023.

Giải chạy S-Race 2023 gồm hai sự kiện trực tiếp tại Lâm Đồng (12-8), Hải Phòng (12-11) và chuỗi hoạt động hưởng ứng. Đây là lần đầu tiên hai sự kiện trực tuyến S-Race online dành cho đa dạng đối tượng gồm học sinh, sinh viên, thầy cô và phụ huynh... cũng được tổ chức đồng thời tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Với chủ đề S-Race Online x Family - “Gắn kết để trưởng thành” dành cho học sinh, sinh viên và gia đình, S-Race Online x School - “Đồng hành để vững bước" dành cho học sinh, sinh viên và thầy cô, trường học, mỗi thử thách diễn ra trong 30 ngày thông qua ứng dụng UpRace.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh nhấn mạnh, giáo dục thể chất và thể thao trường học có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhân tố con người. Không chỉ là những bước chân trên đường chạy, S-Race 2023 còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thể thao, những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua mạng lưới đại sứ truyền thông đa dạng, là học sinh, sinh viên, thầy cô, gia đình và các vận động viên, người nổi tiếng cùng chung sự quan tâm đến sức khỏe học đường.

Chia sẻ bên lề sự kiện, vận động viên điền kinh của Đội tuyển quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Oanh cho rằng: S-Race 2023 mang đến thông điệp về sự quan tâm dành cho thế hệ trẻ không chỉ thể hiện qua thái độ mà bằng hành động cụ thể. Thể thao không chỉ rèn luyện sức khỏe mà cả ý chí, thái độ sống tích cực để mọi người hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

leftcenterrightdel
Đây là lần thứ ba giải chạy được tổ chức.

S-Race 2023 được chia theo 3 nhóm tuổi: Học sinh Trung học cơ sở (11-14 tuổi); học sinh Trung học phổ thông (15-17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18-23 tuổi). Cự ly thi đấu 3km dành cho sinh viên nam và nam sinh Trung học phổ thông; 1,5km dành cho nam sinh Trung học cơ sở, sinh viên nữ, nữ sinh Trung học phổ thông và nữ sinh Trung học cơ sở. Nội dung thi đấu mở rộng S-Race Family (dành cho học sinh tiểu học, học sinh THCS lớp 6, lớp 7 và gia đình), S-Race Teacher (dành cho thầy cô và học sinh Trung học cơ sở lớp 6, lớp 7) thi đấu ở cự ly 1km. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất.

Tổng giải thưởng S-Race 2023 lên đến 264 triệu đồng, 1.000 đồng hồ thông minh giúp rèn luyện thể thao và nhiều quà tặng hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.