Cụ thể, trong chiều tối 21-10, UBND TP Hà Nội có công văn số 3662/UBND-KGVX gửi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch với nội dung thống nhất chủ trương tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022, gặp Nhật Bản (11-11) và Saudi Arabia (14-11).

Sân vận động Mỹ Đình được phép đón khán giả vào sân theo dõi trận đấu với số lượng không quá 30%. Để được vào sân, khán giả cũng cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng.

leftcenterrightdel
Thi đấu có sự cổ vũ của khán giả là niềm động viên rất lớn cho những "chiến binh sao vàng" trong các trận đấu tới. Ảnh: An Khánh. 

Ngoài ra, khán giả đến sân cần giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Trong trận đấu, khán giả cần tuân thủ Quy định 5K (giữ khoảng cách, rửa tay, đeo khâu trang...) để đảm bảo phòng dịch. Các đội tuyển Việt Nam, Nhật Bản và Saudi Arabia thực hiện cơ chế bong bóng khép kín, không tiếp xúc với người ngoài để tránh lây khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Việc thi đấu trên sân nhà, có sự cổ vũ nhiệt tỉnh của người hâm mộ Việt Nam chính là động lực lớn để thầy trò HLV Park Hang Seo trong những trận đấu sắp tới, đặc biệt là trước hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Saudi Arabia

Đội tuyển Việt Nam cũng may mắn nằm trong số các đội thi đấu có khán giả vào sân cổ vũ tại bảng B vòng loại thứ 3, World Cup 2022

Tính tới thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một trận sân nhà ở vòng loại thứ 3. Ở trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình hồi tháng 9-2021, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu không có khán giả vào sân cổ vũ.

Lần gần nhất sân Mỹ Đình đón cổ động viên ở một giải đấu chính thức là trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào ngày 19-11-2019.

NGỌC HUY