Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ với sự tham gia của đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên trong ngành.

leftcenterrightdel

Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa-Thể thao cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, đào tạo Hà Nội năm học 2023-2024.

Hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 70 năm thành lập ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội, ngày hội nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong toàn ngành giáo dục và đào tạo, tạo không khí thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024; tạo sân chơi cho cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) các đơn vị, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường sức khỏe và tình đoàn kết giữa các vận động viên và các đơn vị.

leftcenterrightdel
 Thi kéo co tại ngày hội.

Trước khi đến với cấp thành phố, ngày hội đã được tổ chức ở cấp trường, cụm trường và cấp quận, huyện, thị xã. Các đơn vị đã phối hợp tổ chức các môn thể thao như kéo co, khiêu vũ, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng đá… thu hút đông đảo CBGV, NV tham gia. Có thể kể đến những đơn vị tổ chức tốt ngày hội như quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Ba Đình, huyện Gia Lâm, Ba Vì, Mê Linh, Đông Anh; cụm trường THPT huyện Đông Anh, Nam Từ Liêm-Bắc Từ Liêm, Sơn Tây-Ba Vì, Đống Đa, Thanh Xuân-Cầu Giấy…

leftcenterrightdel
 Biểu diễn khiêu vũ.

Tại cấp thành phố, ngày hội có sự tham gia gần 1700 vận động viên đại diện cho hơn 155.000 CBGV, NV trực tiếp tranh tài. Các vận động viên này được lựa chọn từ 17 cụm trường trực thuộc và 30 quận, huyện, thị xã và sẽ tham dự hai nội dung gồm kéo co và khiêu vũ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bày tỏ mong muốn các vận động viên tham gia sẽ phát huy hết khả năng của mình với tinh thần đoàn kết, vui khỏe và an toàn để sự kiện thực sự trở thành ngày hội, một hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa của các CBGV, NV ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội.

Tin, ảnh: HOÀI MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.