Cũng như các năm trước, giải năm nay tiến hành 3 nội dung gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng (nam, nữ) với sự tham gia của 127 các kỳ thủ hàng đầu xuất sắc nhất, được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế của các đơn vị tỉnh thành tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Hải Dương, Đồng Tháp.

leftcenterrightdel
Cuộc thi thu hút hơn 100 vận động viên từ các đơn vị cờ mạnh trong toàn quốc tham gia.

Đây là giải đấu tính hệ số Elo quốc tế và là dịp để Ban tổ chức tuyển chọn những kỳ thủ xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2021. Cờ vua cũng là môn trong chương trình SEA Games 2021 và ASIAD 2022, do đó giải này sẽ góp phần để tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển Việt Nam.

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng LienVietPostBank tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải. Số tiền tài trợ cho từng năm là 300.000.000 đồng, được sử dụng để trao giải thưởng, cúp cho các vận động viên đoạt huy chương, áo thi đấu, trang thiết bị phục vụ giải...

leftcenterrightdel
Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn (trái) trong ván cờ nhanh.

Sau lễ khai mạc, các kỳ thủ thi đấu nội dung cờ nhanh. Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ kéo dài đến ngày 12-10-2020.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ