Phát biểu khai mạc giải, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá (VFF) Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Đây là năm thứ ba, giải bóng đá nữ cúp quốc gia được tổ chức, và trở thành giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia do VFF tổ chức. Điều này cho thấy những nỗ lực của VFF, trong việc tạo thêm sân chơi cho các đội bóng nữ, để tăng cường cơ hội cho các cầu thủ nữ được thi đấu, nâng cao trình độ, là nguồn lực cho đội tuyển nữ quốc gia. Giải đấu cũng có thể coi là bước tạo đà cho các đội bóng, chuẩn bị hướng tới giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia, sẽ khởi tranh vào trung tuần tháng 5 tới".

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá (VFF) Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc. Ảnh: MINH HOÀNG

"VFF hi vọng, với sự chuẩn bị chu đáo và mục tiêu cụ thể của các đội, giải bóng đá nữ cúp quốc gia 2021 sẽ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao, tạo nên cuộc đua tranh đầy sôi động và fair-play. Thay mặt VFF và Ban tổ chức giải, xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm văn hoá thể thao huyện Thanh Trì, nơi vừa tổ chức thành công giải bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia 2021, cùng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong công tác chuẩn bị tổ chức của giải. Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ cũng như sự cổ vũ của người hâm mộ và các cơ quan thông tấn báo chí đối với giải bóng đá nữ Cúp quốc gia nói riêng và bóng đá nước nhà nói chung”, bà Nguyễn Thanh Hà chia sẻ. 

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa Hà Nội I Watabe và Thái Nguyên T&T, với chiến thắng 1-0 nghiêng về đội bóng Thủ đô. Trên sân VFF,  Phong Phú Hà Nam cũng dành được chiến thắng trước TP. Hồ Chí Minh II với tỉ số 1-0.

ĐẶNG CƯỜNG