Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII năm 2022 thi đấu với 15 môn thể thao được triển khai từ đầu tháng 7-2022. Đến nay đã hoàn thành thi đấu 12/15 môn với sự tham dự của trên 740 vận động viên của 11 đoàn thể thao đến từ các sở, ngành, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố trong tỉnh.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh lễ khai mạc. 

Lễ khai mạc Đại hội chính thức bắt đầu với các nghi lễ rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội, rước kiệu ảnh Bác Hồ, biểu trưng Đại hội và đoàn hồng kỳ; diễu hành của các đoàn vận động viên và trọng tài; tuyên thệ của vận động viên, trọng tài; nghi thức đốt đuốc truyền thống khai mạc Đại hội; tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể dục thể thao đặc sắc.

leftcenterrightdel
 Nghi thức rước ảnh chân dung Bác Hồ tập thể dục diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội. 

Đại hội có sự tham gia của 12 đoàn vận động viên đến từ các huyện, thành phố, ngành, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 15 bộ môn gồm: Bóng đá, bơi lội, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, vovinam, điền kinh, việt dã, taekwondo, quần vợt, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy.

Nét nổi bật của Đại hội năm nay là có sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đại hội là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới.

leftcenterrightdel
Duyệt đội ngũ tại Đại hội.

Đồng thời, khơi dậy tiềm năng thể thao của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tuyển chọn các vận động viên năng khiếu để đào tạo, tập huấn tham dự các giải thi đấu thể thao trong khu vực, toàn quốc và đấu trường quốc tế.

Đại hội dự kiến bế mạc vào ngày 21-10.

ĐỨC ANH