Tham vọng lớn

Với Hà Nội FC, về nhì coi như thất bại. Ở đội bóng này, vô địch V-League là mục tiêu hiển nhiên. Ông chủ Đỗ Quang Hiển không tiếc tiền đầu tư cho đội. Cái cách ông đến sân Hàng Đẫy (Hà Nội) úy lạo đội nhà sau mỗi trận đấu luôn mang một thông điệp rõ ràng: Thắng trận là có tiền thưởng lớn. Cánh phóng viên tác nghiệp trên sân cũng vui cho các thành viên Hà Nội FC mỗi khi bầu Hiển thưởng lớn. Nếu cần, ông thưởng luôn cho đội khách; thậm chí mức thưởng còn cao hơn Hà Nội FC vài bậc. Thành ra, mỗi khi bầu Hiển đến sân, cả làng cứ rộn ràng.

Việc Viettel vô địch V-League 2020 đến giờ vẫn là đòn choáng váng với bầu Hiển và Hà Nội FC. Trận cuối mùa giải năm đó, khi đội bóng áo lính làm khách trên sân Sài Gòn FC, được quyền tự quyết trong cuộc đua đến ngôi vô địch thì ở ngoài Bắc, Hà Nội FC vẫn tự tin lên kịch bản ăn mừng chức vô địch. Nhưng ngày đó, thầy trò huấn luyện viên (HLV) Trương Việt Hoàng đã chứng tỏ được bản lĩnh, cho thấy V-League không phải là nơi Hà Nội FC hay bất kỳ thế lực nào muốn làm gì thì làm.

Trong lễ xuất quân trước thềm mùa giải mới 2023, lãnh đạo Viettel đã giao nhiệm vụ cho HLV Thạch Bảo Khanh và đoàn quân của mình phải lọt vào top 3 V-League và cạnh tranh ngôi vô địch. Đồng thời, đội bóng phải lọt vào đến trận chung kết Cúp quốc gia 2023.

Chỉ tiêu cao cho thấy tham vọng cùng thực lực của Viettel. Năm ngoái, câu lạc bộ (CLB) Viettel đóng góp 8 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia Việt Nam, chiếm tỷ lệ 31% của đội bóng. Không những vậy, Viettel còn đóng góp nhiều quân số cho các đội tuyển trẻ quốc gia. Có thể khẳng định, cuộc đua của Hà Nội FC-Viettel không chỉ ở V-League, mà còn là sự khẳng định thương hiệu, màu cờ sắc áo ở Cúp quốc gia, các đội U quốc gia.

Thách thức cho đội bóng áo lính

Nếu như Văn Hậu rời Hà Nội FC để gia nhập Công an Hà Nội, thì ngôi sao sáng bên phía Viettel những mùa giải trước là thủ thành Nguyên Mạnh cũng đã đầu quân cho Nam Định. Đội bóng của bầu Hiển không tiếc tiền chiêu mộ hảo thủ thì phía đội bóng áo lính cũng được đầu tư lớn. Đội nào cũng quyết tâm hướng đến thành tích cao nhất ở mùa giải năm nay, thành ra, trận ra quân của đôi bên trở thành tâm điểm chú ý của làng bóng đá nước nhà.

Hướng đến cuộc thư hùng đỉnh cao vào tối mai trên sân Hàng Đẫy, đôi bên đều có lực lượng mạnh nhất trong tay. Trong một mùa giải mà hai phía đều có tân HLV trưởng thì cuộc đối đầu trực tiếp sẽ rất khó lường. HLV Hà Nội FC, ông Bandovic cho rằng “quan trọng là kết thúc như thế nào”, còn với HLV Thạch Bảo Khanh thì “một kết quả tích cực là điều chúng tôi hướng đến”.

leftcenterrightdel
 Đội bóng Viettel đặt mục tiêu cao ở mùa giải 2023.Ảnh: PHẠM THU HÀ

Nhìn về quá trình chuẩn bị cho mùa bóng 2023, HLV Bandovic chia sẻ: “Chúng tôi không thể thay đổi được nhiều thứ chỉ trong một thời gian ngắn. Tôi vẫn có điểm chưa hài lòng về thể trạng của cầu thủ và trình độ của Hà Nội FC vẫn chưa có sự đồng đều. Tôi muốn cải thiện dàn cầu thủ trẻ để giúp họ trở thành tương lai của Hà Nội FC và bóng đá Việt Nam”.

Trong khi đó, bước vào mùa giải 2023, Viettel sẽ ưu tiên sử dụng dàn cầu thủ trẻ tài năng như: Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung, Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài... để kết hợp với lứa đàn anh Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến. HLV Thạch Bảo Khanh hy vọng sự kết hợp này sẽ tạo nên một tập thể có bản sắc, mang chất Thể Công huyền thoại. HLV Thạch Bảo Khanh chia sẻ: “Bước vào mùa giải 2023, mục tiêu của Viettel FC sẽ là giữ gìn, xây dựng và phát triển bản sắc truyền thống đúng chất lính. Đội bóng sẽ chơi cống hiến, đẹp mắt nhưng luôn đề cao kỷ luật”.

Trong 8 lần chạm trán ở các giải chính thức, Hà Nội FC vượt trội Viettel với 5 thắng, 2 hòa, 1 thua. Điều này càng khiến thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh quyết tâm hơn. Đội trưởng Bùi Tiến Dũng khẳng định: “Trận đấu ra quân trước Hà Nội FC là trận cầu được mong đợi nhất của mùa giải, khiến chúng tôi vô cùng hào hứng. Thách thức không nhỏ khi Viettel gặp đương kim vô địch Hà Nội FC. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất”.

HÀ THÀNH