Trước đó theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tại khách sạn Grand Plaza nơi đóng quân của đội tuyển Việt Nam xuất hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau thông báo trên, VFF lập tức siết chặt thêm các quy định đảm bảo an toàn đối với đội tuyển Việt Nam.

Sau buổi tập chiều 6-11, huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và sáng 7-11, VFF cho biết các kết quả đều âm tính.

Một quan chức VFF cho biết, đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào quy trình bong bóng như quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Việt Nam tập luyện ngày 6-11. Ảnh: VFF

Ngày 8-11, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục được xét nghiệm và sau đó sẽ duy trì lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR hai ngày một lần.

Đồng thời, toàn đội luôn phải tuân thủ quy định 5K, không rời khỏi khách sạn trừ những hoạt động nằm trong kế hoạch của đội.

Tám thành viên đầu tiên (thuộc ê-kíp hậu cần) của đội Nhật Bản đã đến Hà Nội vào tối qua (6-11) và các thành viên còn lại sẽ đến trong 3 ngày tiếp theo.

Đội sẽ tập luyện tại sân Hàng Đẫy và có một buổi tập làm quen sân Mỹ Đình vào ngày 10-11. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 11-11 sắp tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Các đội khách cùng các quan chức Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), AFC, trọng tài, giám sát đều ở khách sạn Grand Plaza và cũng ở trong cơ chế bong bóng hoàn toàn.

ĐỨC AN (tổng hợp)