HLV Park Hang-seo nói: “Sau trận đấu với Philippines chúng tôi còn khoảng 1 tuần mới đá trận mở màn nên sẽ có những sai lệch nhất định về điểm rơi phong độ. Tôi cũng hơi lo việc để lộ chiến thuật dù Philippines nằm ở bảng A. Tôi cũng lo các cầu thủ gặp chấn thương nữa. Các cầu thủ phải thích ứng hơn nữa các yêu cầu của ban huấn luyện. Nhìn chung tôi mong muốn các cầu thủ thi đấu xong thì lành lặn, không gặp vấn đề nào”.

leftcenterrightdel

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ tại họp báo trước trận gặp tuyển Philippines . Ảnh: VFF 

Về tình hình của đội tuyển, HLV Park Hang-seo cho biết: “Hiện tại đội có 28 cầu thủ đang tập luyện, Quang Hải đến sáng ngày 15-12 mới có mặt tại Hà Nội. Chúng tôi cử các trợ lý trao đổi với Quang Hải thường xuyên. Cậu ấy đang tập với huấn luyện viên thể lực riêng, sức khỏe cậu ấy tốt, không có vấn đề gì. Hồ Tấn Tài xin nghỉ về chịu tang bà nội và tối nay sẽ tập trung lại. Có hai trường hợp chưa tập chung với đội là Văn Hậu và Hoàng Đức do có chấn thương nhẹ, nhưng không vấn đề gì lớn”.

Nói về lối chơi của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo nêu quan điểm: “Trong 5 năm tôi dẫn dắt đội tuyển, có thành công và thất bại. Tôi cũng bị chỉ trích từ các chuyên gia, lãnh đạo khi bảo thủ trong vận hành đội bóng, chiến thuật. Tuy nhiên, với dàn cầu thủ hiện có thì chiến thuật đang sử dụng là phù hợp nhất với tuyển Việt Nam. Tôi biết các cổ động viên Việt Nam thích đội tuyển đá đẹp, kết quả tốt nữa thì tuyệt vời. Nhưng bây giờ, chúng ta cần chọn ưu tiên cái nào hơn, vì không phải lúc nào cũng đạt được cả hai. Bóng đá là quá trình mà ở đó có những thứ chúng ta phải theo đuổi“, HLV Park Hang-seo nói.

leftcenterrightdel
HLV Josep Ferre của đội tuyển Philippines phát biểu tại họp báo. Ảnh: VFF 

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Josep Ferre của đội tuyển Philippines cho biết: “Tôi nghĩ trận mai là trận đấu tốt để thử nghiệm đội hình trước khi bước vào AFF Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam là ứng viên mạnh của giải đấu. Đây sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi kiểm tra năng lực cầu thủ, thử nghiệm đội hình. Tôi hy vọng Philippines sẽ có trận đấu tốt vào ngày mai”.

Ngoài ra, HLV Josep Ferre cũng chia sẻ về tình hình lực lượng thi đấu tại AFF Cup 2022: “Đây gần như là danh sách cuối cùng và có thể coi là chính thức của chúng tôi cho AFF Cup 2022. Philippines thiếu nhiều cầu thủ không tập trung, tuy nhiên việc cần làm là tập trung vào đội hình hiện tại và đây là cơ hội để phát triển những nhân tố mới cho Philippines”.

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ diễn ra vào 18 giờ ngày 14-12, trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội. 

PHẠM ĐIỆP