Đánh giá về đối thủ sẽ gặp ở trận mở màn là U23 Đài Loan (Trung Quốc), ông Park cho biết: Ngay từ khi tập trung đội, chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin về đội bóng này, tuy nhiên không dễ để tìm thông tin về đối thủ này. Có vẻ như U23 Đài Loan (Trung Quốc) không thi đấu nhiều. Theo một số thông tin mà tôi có được thì U23 Đài Loan (Trung Quốc) cũng có một số cầu thủ đã tham gia vòng loại World Cup 2022, một số cầu thủ khác là sinh viên tại các trường đại học.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang -seo tại buổi họp báo trước trận gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: VFF.

Đối với U23 Myanmar cũng vậy. "Chúng tôi cũng chưa có nhiều thông tin. Tuy nhiên, theo lịch thi đấu, U23 Myanmar sẽ đá với U23 Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 30-10, nên chúng tôi sẽ xem trận đấu đó và lên kế hoạch, phương án đối phó với U23 Myanmar vào ngày 2-11. Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn", ông Park nói.

Trước ý kiến so sánh lứa U23 Việt Nam hiện tại với thế hệ làm nên kỳ tích tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc), HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với những sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ lẫn ban huấn luyện chúng tôi đều cảm thấy một chút áp lực vì điều đó. Nhưng đối với tôi, thay vì việc chúng ta so sánh lứa cầu thủ trước đây với lứa cầu thủ bây giờ, chúng ta tin tưởng và hãy động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất”.

leftcenterrightdel
Thủ môn Nguyễn Văn Toản trả lời họp báo. Ảnh: VFF.

Nói về sự chuẩn bị của toàn đội, thủ môn Nguyễn Văn Toản cho biết: "Toàn đội đang tập trung tập luyện và hướng về trận đấu ngày mai (27-10). Chúng tôi không có nhiều thông tin về U23 Đài Loan (Trung Quốc) nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất và thực hiện được đấu pháp mà ban huấn luyện đề ra".

PHẠM ĐIỆP