Tới dự có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó cục trưởng Cục CSGT, Trưởng ban tổ chức; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức; bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP Hà Nội; Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT; Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo QĐND, cùng đông đảo vận động viên, cổ động viên thuộc Cục CSGT và các đội đua phong trào.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: VIỆT TRUNG

Giải xe đạp phong trào lần thứ I, Cúp Cục CSGT mở rộng năm 2020 mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, hành động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng CSGT, góp phần tuyên truyền giáo dục sâu rộng về truyền thống vẻ vang và những thành quả mà lực lượng CSGT đã đạt được. Đây cũng là dịp để ôn lại lịch sử hào hùng, phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng hoàn thiện, tiến tới xây dựng lực lượng CSGT chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) phục vụ công tác, tạo điều kiện để các cán bộ, chiến sĩ trong và ngoài đơn vị có cơ hội giao lưu học hỏi, đoàn kết và gắn bó, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Giải quy tụ hơn 80 VĐV của 16 đội đua, đến từ các đơn vị thuộc Cục CSGT, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, các đơn vị địa phương. Ngoài ra, giải còn quy tụ hơn 120 VĐV thuộc 27 đội xe đạp phong trào thuộc Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở các nội dung: Cá nhân nam, nữ và đồng đội tính giờ dành cho cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT; nội dung nam, nữ, nam trung niên dành cho các đội phong trào.

leftcenterrightdel
Các VĐV bước vào tranh tài ở nội dung nam cá nhân tính giờ. Ảnh: PHÚ SƠN
leftcenterrightdel
Nội dung cá nhân nam tính giờ được trông đợi nhất. Ảnh: VIỆT TRUNG

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, nguyên Tổng biên tập Báo QĐND, Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam đánh giá: “Chúng ta đang được chứng kiến một giải đấu đặc biệt khi cán bộ, chiến sĩ CSGT lần đầu tiên thực hiện cuộc đua xe đạp. Rất nhiều người hâm mộ xe đạp Việt Nam và bạn bè quốc tế sẽ theo dõi các cán bộ, chiến sĩ CSGT thể hiện kỹ thuật, chiến thuật, thể lực của cán bộ, từ đó thêm tin tưởng các cán bộ, chiến sĩ CSGT Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, tài năng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình là bảo vệ trật tự, an toàn giao thông, an toàn xã hội. Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao xin cảm ơn Cục CSGT đã phối hợp với các đơn vị tổ chức cuộc đua xe đạp ý nghĩa này và cuộc đua sẽ góp phần vào việc khích lệ vào phong trào tập luyện xe đạp tại Việt Nam. Tôi mong muốn giải sẽ trở thành một sân chơi truyền thống có ý nghĩa của ngành CSGT, là giải đấu uy tín thuộc Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam trong thời gian tới”.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV hào hứng bước vào tranh tài. Mặc dù chỉ là những VĐV nghiệp dư, thi đấu trên quãng đường ngắn nhưng giải đấu đã mang đến sự hấp dẫn, kịch tính cho những người tham dự và người hâm mộ. Trong quá trình diễn ra giải, luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan là thành viên Ban tổ chức với các đơn vị chức năng thuộc UBND quận Long Biên nhằm bảo đảm tổ chức đúng điều lệ, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại địa điểm thi đấu…

leftcenterrightdel
Xuất phát thi đấu nội dung cá nhân nữ tính giờ. ẢNH: VIỆT TRUNG

Sau gần 2 giờ tranh tài sôi nổi, kết quả của giải đấu như sau: VĐV Phạm Quang Huy (Thủy đoàn 1-Cục CSGT) giành giải Nhất nội dung cá nhân nam tính giờ. Về Nhất ở nội dung cá nhân nữ tính giờ là VĐV Trịnh Thị Thu Huyền (Phòng 3-Cục CSGT). Đội xe đạp Thủy đoàn 1 xuất sắc giành giải Nhất nội dung đồng đội tính giờ….

leftcenterrightdel
Thi đấu nội dung đồng đội tính giờ. Ảnh: PHÚ SƠN
leftcenterrightdel
Giải đấu thêm gắn chặt tình đoàn kết đồng chí, đồng đội. Ảnh: VIỆT TRUNG
leftcenterrightdel
Sự sôi động đến từ lực lượng cổ động viên nhiệt thành. Ảnh: VIỆT TRUNG

Giải xe đạp phong trào lần thứ I, Cúp Cục CSGT mở rộng năm 2020 nhận được sự đánh giá cao về công tác tổ chức của cơ quan chuyên môn và các đoàn VĐV tham dự giải. Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó cục trưởng Cục CSGT, Trưởng ban tổ chức giải khẳng định: “VĐV tham dự giải đều là cán bộ, chiến sĩ công an mang tính chất nghiệp dư, phong trào về đua xe đạp nhưng đã nỗ lực hết mình trong luyện tập, thi đấu để đạt kết quả cao, góp phần khơi dậy niềm tự hào, tăng cường tinh thần đoàn kết. Giải cũng góp phần tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, làm nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống, tiếp tục rèn luyện tinh thần vượt khó, thúc đẩy phong trào TDTT, thể chất để nâng cao sức chiến đấu, thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Để tiếp tục phát huy tinh thần thể thao và đoàn kết, chúng tôi đề xuất tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giải xe đạp thành giải thường niên cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong và ngoài lực lượng công an nhân dân trong những năm tiếp theo”.

leftcenterrightdel
Trao thưởng cho các VĐV xuất sắc. Ảnh: PHÚ SƠN
leftcenterrightdel
Đội đua Thủy đoàn 1 giành chức vô địch nội dung đồng đội tính giờ. Ảnh: PHÚ SƠN

NGỌC CHUNG - HỮU TRƯỞNG