Tại VBA 2024 thì Hanoi Buffaloes đã mang đến một đội hình cực kỳ chất lượng với nhiều ngôi sao, đặc biệt như 2 cầu thủ ngoại cao hơn 2m là Hassan Nigel Thomas và Erik Antonio Frederick, cùng 2 cầu thủ Việt kiều rất chất lượng là Nguyễn Caleb Albert, Jimmy Nguyễn.

leftcenterrightdel

Hanoi Buffaloes (áo trắng) quyết tâm giành chiến thắng về cho người hâm mộ. Ảnh: VBA 

Còn đối với Ho Chi Minh City Wings thì họ có sự xuất hiện của huấn luyện viên trưởng Lee Tao Dana với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại môi trường bóng rổ chuyên nghiệp của nước Mỹ, cái nôi của bóng rổ. Với sự thay đổi về mặt nhân sự như vậy thì Ho Chi Minh City Wings mang đến những ẩn số đặc biệt như các ngoại binh Briggs Chrishon Reydell, Gordon JR Maurice Marcellius và chàng Việt kiều Tim Dekok.

Với sứ mệnh của một đội bóng khi phải gánh vác trách nhiệm để đáp ứng lại kỳ vọng của người hâm mộ của cả Miền Bắc, Hanoi Buffaloes đã thi đấu tốt hơn nữa, thi đấu bằng tất cả sức mạnh để có thể chiến thắng đội chủ nhà Ho Chi Minh City Wings. Trận đấu đã diễn ra rất kịch tính với cuộc bám đuổi tỉ số liên tục.

leftcenterrightdel
Cầu thủ xuất sắc nhất trận, Eric Antonio Frederick. Ảnh: VBA

Kết thúc trận đấu, đội bóng đến từ Thủ đô đã giành chiến thắng trước Ho Chi Minh City Wings với tỉ số 102-91. Và ngoại binh của Hanoi Buffaloes, Eric Antonio Frederick đã giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với 27 điểm. Eric Antonio Frederick cho biết anh rất vui khi có thể chiến thắng cùng Hanoi Buffaloes mặc dù trận đấu ngày hôm nay khá vất vả và chưa phải là màn trình diễn tốt của anh.

THIÊN HUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.