Cuộc đua của gần 5.000 vận động viên xuất phát vào sáng 1-1-2024 để chào đón năm mới đầy sôi động. Cự ly bán marathon hệ Nâng cao nội dung của VIHM 2024 Herbalife nhận được sự chú ý nhiều nhất với những chân chạy chuyên nghiệp có tiếng của đội tuyển Việt Nam và quốc tế như Hoàng Nguyên Thanh, Lương Đức Phước, Nguyễn Hữu Chiến, Nguyễn Văn Lai, Trần Văn Lai, Phạm Tiến Sản, Sanchai Namkhet (Thái Lan), Chepkwony Kipkemei Victor (Kenya) ở nội dung nam; Nguyễn Thị Oanh, Lê Thị Tuyết, Khuất Phương Anh, Phạm Thị Hồng Lệ, Linda Janthachit (Thái Lan)...

leftcenterrightdel
 Giải chạy xuất phát sáng sớm 1-1 tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội). Ảnh: Ban tổ chức

Ở nội dung nam, Hoàng Nguyên Thanh trong lần đầu tiên tham dự VIHM 2024 Herbalife đã giành chức vô địch. Nhà vô địch marathon SEA Games 31 gặp sự cạnh tranh trong hơn nửa chặng đua đầu từ Sanchai Namkhet, Chepkwony Kipkemei Victor, Nguyễn Văn Lai. Nhưng ở nửa sau Hoàng Nguyên Thanh bằng sự bền bỉ và chiến thuật hợp lý đã bứt lên để cán đích đầu tiên với thành tích 1.06:39, đồng thời phá kỷ lục quốc gia cự ly bán marathon của Đỗ Quốc Luật (1.07:99).

Trong khi đó ở nội dung nữ, Nguyễn Thị Oanh và Lê Thị Tuyết đã duy trì sự cạnh tranh trong suốt chặng đua, chỉ đến những mét cuối cùng khi Nguyễn Thị Oanh tung ra những cú nước rút sở trường, bứt lên và bảo vệ chức vô địch VIHM 2024 Herbalife. Với thành tích 01.15:10, đồng thời phá kỷ lục của chính mình tại giải đấu (01.15:23) và kỷ lục quốc gia cự ly bán marathon cũng của chính nữ vận động viên quê Bắc Giang (01.15:24).

leftcenterrightdel
 Hoàng Nguyên Thanh cán đích đầu tiên ở cự ly 21km nam. Ảnh: Ban tổ chức
leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Oanh xuất sắc về đích, phá kỷ lục quốc gia của chính mình. Ảnh: Ban tổ chức

Ngoài hai hệ Nâng cao cho các vận động viên chuyên nghiệp từ đội tuyển Điền kinh Việt Nam và vận động viên chuyên nghiệp quốc tế, hệ Phong trào cho các vận động viên trong nước và ngoài nước đăng ký ở 3 cự ly bán marathon (21,0975km), 10km và 5km, VIHM 2024 Herbalife có thêm các hạng mục khác như: Đồng đội, chạy bộ gia đình và đi bộ đồng hành.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc nội dung nam và nữ. Ảnh: Ban tổ chức
leftcenterrightdel
Các gia đình tham gia nội dung chạy bộ gia đình. Ảnh: Ban tổ chức

Cự ly 10km hệ Nâng cao nội dung nam và nữ đã không có bất ngờ nào xảy ra khi hai tuyển thủ Việt Nam là Nguyễn Trung Cường và Phạm Thị Huệ dễ dàng cán đích đầu tiên với thành tích lần lượt là 31 phút 57 giây (31:57) và 35 phút 48 giây (35:48).

KHÁNH HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.