LAAN Ultra Trail 2023 là giải chạy địa hình do Công ty cổ phần Lâm An Lạc Dương và UBND TP Đà Lạt phối hợp tổ chức, một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2023).

LAAN Ultra Trail là giải thể thao thường niên tổ chức tại Đà Lạt, theo đó, các VĐV tham gia tranh tài trên những cung đường chạy xuyên qua các khu vực rừng núi hoang sơ, hùng vĩ bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng. Giải năm nay có sự hợp tác của Running Connet, nhà tổ chức chạy trail số 1 tại Thái Lan, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các giải chạy quốc tế, đặc biệt là việc được công nhận bởi hệ thống tính điểm UTMB Index (Ultra Trail du Mont-Blanc), cho phép các VĐV đủ điều kiện tham dự những giải chạy siêu đường dài trên thế giới.

leftcenterrightdel
 Vận động viên chia sẻ với báo chí trước giờ khởi tranh.

Ban tổ chức cho biết, ngoài số lượng VĐV đông đảo trong nước, LAAN Ultra Trail 2023 thu hút 34 VĐV đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Có nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng chạy trail trong nước cũng như quốc tế tham gia như: Quang Trần, Nhơn Trọng, Lê Thị Hằng, Sange Sherpa (quốc tịch Pháp sống tại Nepal), Valentin Oreange (quốc tịch Pháp)… Trong 2 ngày 15 và 16-12, các VĐV sẽ tranh tài tại các cự ly 10km, 35km, 55km, 75km và 100km. 

leftcenterrightdel

 Vận động viên tham dự LAAN Ultra Trail.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, LAAN Ultra Trail 2023 không chỉ là sự kiện thể thao hấp dẫn mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, thu hút đông đảo du khách đến với Đà Lạt.

Trong khuôn khổ của LAAN Ultra Trail 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh trao tặng 50 xe đạp trẻ em vùng sâu, Ban tổ chức giải trao 60 triệu đồng hỗ trợ thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng xây 1 cầu treo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.