Báo cáo kết quả đạt được tại ASIAD 19, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Đào Quốc Thắng cho biết, trong tổng số 3 HCV, 5 HCB và 19 HCĐ của thể thao Việt Nam đạt được, các VĐV của Hà Nội đóng góp 2 HCV, 3 HCB và 7 HCĐ. Trong đó, thể thao Hà Nội đóng góp 2/3 HCV của Đoàn thể thao Việt Nam, đạt tỷ lệ 66,67%.

leftcenterrightdel
 Tiết mục nghệ thuật tại chương trình. 

Trong những năm qua, Hà Nội luôn quan tâm, đầu tư phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, đặc biệt trong việc xây dựng, chuẩn bị lực lượng VĐV thể thao thành tích cao, sẵn sàng thi đấu tại các đấu trường quốc gia, quốc tế. Hằng năm, các VĐV Thủ đô được tạo điều kiện ra nước ngoài tập huấn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giỏi, được thi đấu tại nhiều giải quốc tế uy tín để tăng cường cọ xát, nâng cao thành tích thể thao. Bên cạnh sự quan tâm, đầu tư của Hà Nội là sự nỗ lực, tài năng và quyết tâm thi đấu hết mình của các VĐV và phương pháp huấn luyện khoa học, bài bản của các chuyên gia, các HLV giỏi.

leftcenterrightdel
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu tại buổi lễ.  

Biểu dương thành tích trên của các VĐV, HLV Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội khẳng định: “Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung đầu tư các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị xứng tầm quốc tế để phục vụ cho việc đăng cai tổ chức các hoạt động diễn ra tại Hà Nội, đồng thời chuẩn bị đầu tư tốt nhất cho lực lượng VĐV, HLV đóng góp cho quốc gia tham dự các giải đấu khu vực, châu lục và thế giới. Trong đó, Hà Nội hướng tới đầu tư các môn trọng điểm cho ASIAD và Olympic, đặc biệt tại Olympic Paris 2024”.

leftcenterrightdel
Trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội tặng các HLV xuất sắc.  
leftcenterrightdel
 Trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội tặng các VĐV xuất sắc. 

Tại buổi lễ, 26 VĐV và HLV đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 19 vinh dự nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Tin, ảnh: NGỌC TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.