Giải bắn cung vô địch quốc gia 2021 vừa kết thúc tại Vĩnh Phúc đã chứng kiến phong độ ấn tượng của cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt (đoàn Hà Nội).

Theo đó, Ánh Nguyệt tham dự 10 nội dung, giành được 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đây là kết quả không bất ngờ bởi Ánh Nguyệt hiện đang là nữ cung thủ số 1 Việt Nam và từng tham dự Olympic Tokyo 2020.

leftcenterrightdel
Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt thể hiện phong độ ấn tượng tại Giải bắn cung vô địch quốc gia 2021. Ảnh: XUÂN HOÀNG.  

Dù Ánh Nguyệt đã thi đấu chói sáng nhưng đoàn Hà Nội không thể chiếm lấy vị trí dẫn đầu toàn đoàn. Hà Nội giành tổng cộng 12 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 12 huy chương đồng để xếp thứ hai chung cuộc. Giành ngôi nhất toàn đoàn là Vĩnh Long, khi sở hữu tới 15 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 8 huy chương đồng. Phong độ ấn tượng của Châu Văn Kha, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Nguyễn Văn Đầy… giúp Vĩnh Long có giải đấu thành công. Đoàn Vĩnh Long và Hà Nội thể hiện sức mạnh vượt trội, khi giành tới 27/36 huy chương vàng tại giải.

Có một điều bất ngờ là cung thủ từng dự Olympic Tokyo 2020 Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã gây thất vọng khi không giành được bất cứ một huy chương vàng nào. Đây là một điều đáng lo cho bắn cung Việt Nam, bởi Phi Vũ đang là niềm hy vọng huy chương tại SEA Games 31, diễn ra vào tháng 5-2022.

ĐẶNG CƯỜNG