Giải đấu do Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện yoga trong thanh - thiếu niên, học sinh, tập hợp thanh - thiếu niên vào các hoạt động vui tươi, lành mạnh; góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vận động đông đảo thanh, thiếu niên thường xuyên tập luyện thể thao và thi đấu các môn thể thao nói chung và Yoga nói riêng, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng; tuyển chọn và bồi dưỡng các VĐV trẻ có triển vọng, xây dựng đội dự tuyển trẻ quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia giải quốc tế trong thời gian tới.

Theo đó, đối tượng tham dự giải là các câu lạc bộ, trung tâm huấn luyện yoga thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các vận động viên sẽ thi đấu theo từng nhóm tuổi từ 7 đến 25 với 2 nội dung thi đấu: Yoga Asana (gồm 4 nội dung) và Yoga nghệ thuật (gồm 20 nội dung). Ban Tổ chức sẽ trao 24 bộ Huy chương (cá nhân, đôi và đồng đội) và cờ toàn đoàn cho các đơn vị xếp hạng Nhất, Nhì, Ba.

Theo ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, đến nay công tác tổ chức đã được chuẩn bị khá chu đáo và chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của Giải Yoga Thanh Thiếu niên toàn quốc lần II năm 2019. Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được đăng ký của hơn 10 đơn vị, với số lượng khoảng gần 100 vận động viên tham dự giải.

LAN DỊU