Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Quốc Minh dự và phát biểu chỉ đạo.  

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 39 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 28-11 đến 4-12 tại Quảng Nam. Giải quy tụ 114 vận động viên đến từ 14 đoàn thể thao trên toàn quốc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số đoàn ở phía Nam như Tây Ninh, Long An, Bình Dương hay Tiền Giang không thể góp mặt. Dù vậy, giải vẫn có sự tham gia của các đoàn bóng bàn mạnh trên cả nước như: Hà Nội, Hà Nội T&T, TP Hồ Chí Minh, Quân đội, Công An và Hải Dương.

Mặc dù dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho các đơn vị tài trợ, song điều đáng mừng là Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 39 vẫn duy trì mức thưởng như mùa giải 2020, với tổng giá trị 350 triệu đồng. Để động viên các VĐV trẻ, đặc biệt là những tay vợt nữ, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn “Hoa khôi”.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp báo. 

Phát biểu chỉ đạo họp báo, đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định: “Sau 6 tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 39 trở lại trong sự mong chờ của người hâm mộ bóng bàn trên toàn quốc. Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 39 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay. Mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động thể thao, nhưng tôi tin rằng giải đấu sẽ diễn ra thành công, an toàn và có chất lượng chuyên môn cao”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 39 giảm về số đoàn và số VĐV tham dự, song sẽ hứa hẹn mang đến nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn, bởi đây sẽ là cơ sở để ban tổ chức tuyển chọn những tay vợt xuất sắc tham dự SEA Games 31.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG