Theo đó, giải dù lượn “Khám phá đại ngàn-Sa Thầy 2024” sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 22 đến ngày 24-3-2024. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 22-3 tại Di tích lịch sử Điểm cao 995-Chư Tan Kra (thuộc địa phận xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy). Sau phần lễ là màn trình diễn Para Moto (dù có động cơ, kéo cờ, thả khói), tiếp đến sẽ tiến hành các nội dung thi của giải.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi họp báo Giải dù lượn “Khám phá đại ngàn-Sa Thầy 2024”.

Giải dù lượn năm nay quy tụ khoảng 120 vận động viên trong và ngoài nước với 2 hạng mục thi đấu: Hạ cánh chính xác và dù lượn đường trường XC. Trong đó, nội dung thi XC đã được nâng lên thành giải đấu quốc tế CAT2. Nội dung này góp phần nâng cao uy tín giải, tạo điều kiện cho các phi công Việt Nam cọ xát, sát hạch để tham gia các giải quốc tế.

Đồng chí Dương Quang Phục, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, Trưởng Ban tổ chức giải thông tin, đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp tháng 3 của huyện Sa Thầy nhằm tưởng niệm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sĩ tại Điểm cao 995-Chư Tan Kra trong trận đánh oai hùng năm 1968. Đồng thời duy trì và phát triển môn dù lượn kết hợp du lịch mạo hiểm; khai thác tiềm năng, lợi thế, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với huyện Sa Thầy.

“Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức giải đã và đang được huyện Sa Thầy phối hợp với các sở, ngành của tỉnh Kon Tum, các công ty, đơn vị gấp rút hoàn thành, đảm bảo cho giải diễn ra đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối”, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy nhấn mạnh.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.