Theo đó, mức thưởng cho các giải cá nhân gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất giải, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất giải, tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tăng từ 10 triệu đồng lên thành 20 triệu đồng. Các giải thưởng tập thể chứng kiến mức tăng mạnh hơn khi đội giành giải phong cách là 50 triệu đồng thay vì 20 triệu đồng. Mức thưởng cho đội xếp thứ ba được nâng từ 100 triệu đồng thành 200 triệu đồng; đội xếp thứ nhì được tăng lên mức 300 triệu đồng; đội vô địch được nhận mức thưởng lên đến 500 triệu đồng. Tổng mức thưởng của giải được nâng lên 1,13 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ nữ có sự động viên kịp thời khi Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 tăng tiền thưởng. 

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 nâng tổng số từ 7 lên 8 đội bóng tham dự giải, gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung ở địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay của mỗi trận đấu.

Giải dự kiến diễn ra từ ngày 16-11 đến ngày 28-12 tại sân Thanh Trì, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên). Toàn bộ giải đấu được truyền hình trực tiếp trên VTVcab và trực tuyến trên các nền tảng xã hội của VTVcab, phát lại trên các nền tảng xã hội của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng quyết định không bán vé để người hâm mộ có thể tới sân theo dõi và cổ vũ trực tiếp cho các cầu thủ.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.