Chung kết nữ Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024 diễn ra giữa hai đội đạt phong độ cao là VTV Bình Điền Long An và LPBank Ninh Bình.

Tại bán kết, nếu như LPBank Ninh Bình thắng dễ Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước 3-0 thì VTV Bình Điền Long An biến Hóa Chất Đức Giang Lào Cai thành cựu vô địch.

leftcenterrightdel

VTV Bình Điền Long An thi đấu áp đảo trước LPBank Ninh Bình. Ảnh: Bóng chuyền Việt Nam 

Với lực lượng và trình độ được đánh giá cân bằng, cả hai đội nhập cuộc tự tin, đôi công từng điểm số. Ở thời điểm cuối set 1, VTV Bình Điền Long An thể hiện bản lĩnh khi dẫn 24-22, rồi tận dụng tốt thời cơ để thắng 25-23.

Sang set 2, Bích Tuyền tiếp tục được các cầu thủ VTV Bình Điền Long An “chăm sóc” rất kỹ. VTV Bình Điền Long An duy trì phong độ ấn tượng và có tới 5 điểm set point khi dẫn 24-19 và kết thúc set đấu với điểm số 25-1 bằng pha ghi điểm của Chen Peiyan.

Bước sang set 3, LPBank Ninh Bình nhập cuộc quyết tâm và sớm dẫn 6-3. Sự xuất sắc của Bích Tuyền giúp LPBank Ninh Bình tạo cách biệt lớn và giành thắng lợi với điểm số 25-19, qua đó rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

VTV Bình Điền Long An khởi đầu mạnh mẽ trong set 4 khi sớm dẫn đối thủ 4-0. Kim Thoa và các đồng đội duy trì được cách biệt an toàn với điểm số 20-15, rồi kết thúc set đấu với điểm số 25-17.

Thắng LPBank Ninh Bình 3-1, VTV Bình Điền Long An vô địch Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024. Đây là lần thứ 6 VTV Bình Điền Long An vô địch giải đấu này, trong khi LPBank Ninh Bình tiếp tục về nhì.

Chia sẻ sau chức vô địch, huấn luyện viên Thái Quang Lai của VTV Bình Điền Long An xúc động nói: “Tôi xin tặng danh hiệu này tới ba tôi, người vừa tròn 100 tuổi. Ba luôn là người ủng hộ tôi trong suốt chặng đường sự nghiệp đã qua”.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.