Theo đó, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) là đối tác toàn diện, nhà tài trợ tên cúp của giải đấu; Trường Đại học Đại Nam là nhà tài trợ chính của giải đấu. Giải có tên gọi chính thức là Giải vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á năm 2023-Cúp VTVcab diễn ra từ ngày 25-4 đến 2-5, tại Vĩnh Phúc.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ công bố. Ảnh: QUÝ LƯỢNG. 

Giải đấu có sự tham dự của các câu lạc bộ mạnh nhất các quốc gia châu Á như: Hisamitsu Springs (Nhật Bản), Liaoning Donghua (Trung Quốc), Diamond Food Fine Chef Sport Club (Thái Lan), King Whale Taipei (Đài Loan-Trung Quốc), Paykan (Iran), Altay (Kazakhstan), Khuvsgul Erchim (Mông Cổ), Hip Hing VC (Hồng Công-Trung Quốc) và đội tuyển quốc gia Việt Nam với tên gọi Sport Center I.

Theo thể thức, 9 đội bóng được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm từ ngày 25 đến ngày 29-4. Từ ngày 30-4, căn cứ kết quả thi đấu vòng bảng các đội sẽ thi đấu xếp hạng từ 1 đến 4 và từ 5 đến 9. Ban tổ chức sẽ trao cúp và huy chương tặng các đội đạt thứ hạng nhất, nhì, ba và 8 giải thưởng cá nhân, bao gồm: 1 vận động viên toàn diện, 2 chủ động xuất sắc, 2 phụ công xuất sắc, 1 vận động viên chuyền hai xuất sắc, 1 vận động viên đối chuyền xuất sắc và 1 liebro xuất sắc.

leftcenterrightdel
 Lễ ký kết tài trợ giải đấu. Ảnh: QUÝ LƯỢNG. 

Đội vô địch giải này sẽ là đại diện của châu Á tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ thế giới vào tháng 12-2023 tại Trung Quốc. Các trận đấu tại giải sẽ được trực tiếp qua kênh sóng của Đài Truyền hình Cáp Việt Nam: ON Sports News, ON Sports+, ứng dụng ON Plus...

Theo ông Trần Đức Phấn, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, giải là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam thử nghiệm, cọ xát chuyên môn nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm huy chương bạc tại SEA Games 32. Trong khi đó, ông Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: "Giải đấu chủ yếu phát hành giấy mời. Sẽ có một số lượng vé được bán ra, nhưng giá chỉ dao động ở mức 30.000 đến 50.000 đồng/vé".

HOÀI PHƯƠNG