Cuối cùng, sau khi cân nhắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa đã tổ chức Lễ bàn giao CLB Bóng đá Thanh Hóa cho Tập đoàn bất động sản Đông Á. Từ mùa giải 2021, đội bóng xứ Thanh sẽ mang tên CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa. Thế chỗ cho bầu Đệ sẽ là bầu Đoan (doanh nhân Cao Tiến Đoan), ông chủ Tập đoàn bất động sản Đông Á.

Vừa lên mới nắm quyền điều hành, tổ chức đội bóng, bầu Đoan đã sớm “ghi điểm” khi thuyết phục được biểu tượng bóng đá của xứ Thanh, tiền đạo Hoàng Đình Tùng ở lại CLB mùa giải tới, với  phí “lót tay” 1 tỷ đồng. Trước đó, Hoàng Đình Tùng đã suy nghĩ nghiêm túc về lời mời gọi của 2-3 đội bóng. Tuy nhiên khi bầu Đoan đặt vấn đề thì tiền đạo gạo cội này đã đồng ý ở lại. Ông bầu này cũng mời được tiền vệ Lê Quốc Phương, một người con quê hương sau khi từ giã Sài Gòn FC, trở về thi đấu cho Thanh Hóa. Hợp đồng không được đôi bên tiết lộ về mặt thời gian nhưng Lê Quốc Phương nhận phí “lót tay” 1,2 tỷ đồng/năm.

Chưa dừng lại ở đây, bầu Đoan đã ngỏ ý mời HLV ngoại lão làng L.Petrovic trở lại Thanh Hóa cầm quân. Mùa giải 2017, HLV người Serbia này đã dẫn dắt Thanh Hóa giành ngôi á quân V-League (năm đó QNK Quảng Nam vô địch). L.Petrovic được xem là nhà cầm quân thành công nhất của bóng đá xứ Thanh. Với tài thao lược của mình, ông đã cùng Thanh Hóa có một mùa giải 2017 thăng hoa, chỉ kém QNK Quảng Nam về chỉ số phụ.

Trước khi bầu Đoan tiếp xúc với HLV L.Petrovic, ông chủ mới của đội bóng xứ Thanh cũng đã mời gọi một số HLV nội, từng dẫn dắt Thanh Hóa trước đây nhưng đều không thành công. Có thể một số người còn e ngại, khi chưa hiểu được tính cách của người đứng đầu đội bóng Thanh Hóa, nhưng với việc bạo chi để tăng cường đội hình, có thể thấy bầu Đoan đang ấp ủ khá nhiều tham vọng. Trước khi mời gọi Lê Quốc Phương, bầu Đoan đã chỉ đạo thương vụ lấy Chevaughn Walsh, Oliveira Pinto, Doãn Ngọc Tân.

Bầu Đoan và HLV L.Petrovic sẽ còn phải thống nhất lương (được cho là 7.000USD/tháng), thưởng. Nếu hai bên tìm được tiếng nói chung thì đầu tháng 12, ông L.Petrovic sẽ sang Việt Nam.

Trong sự nghiệp của mình, thành tích cao nhất của HLV L.Petrovic là dẫn dắt CLB Red Star Belgrade đoạt cúp C1 châu Âu năm 1991, tiền thân của UEFA Champions League. Hiện tại, dù đã 74 tuổi nhưng vị chiến lược gia này vẫn còn đam mê nghiệp cầm quân.

Với việc muốn chiêu mộ HLV L.Petrovic, cho thấy tham vọng khá rõ của bầu Đoan, đó là đưa Thanh Hóa trở lại cuộc đua vô địch V-League 2021. Trong tuần này, bầu Đoan cũng đã cho sửa lại khu nhà ăn, nghỉ của đội nhà. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Bầu Đoan đã bắt đầu để lại dấu ấn của mình ở đội bóng quê hương từ những điều thiết thực nhất.

MINH CHIẾN