Giải do Trung tâm Xúc tiến du lịch Thành phố và Công ty Sunrse Events Việt Nam trực tiếp thực hiện với sự đồng hành chính của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

leftcenterrightdel

Đại diện ban tổ chức giới thiệu về Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank 2019.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8-12 tại TP Hồ Chí Minh với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”. Giải gồm các cự ly: Kids Run (lứa tuổi từ 5 đến 14 tuổi), cự ly 5km, 10km, bán marathon - 21,1km và marathon - 42,195km với điểm xuất phát từ Thảo Cầm Viên (quận 1, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, các cự ly marathon, bán marathon… sẽ chạy qua những địa điểm du lịch nổi tiếng ở 6 quận của thành phố. Các vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu theo quy định, với mỗi km hoàn thành, Techcombank sẽ đóng góp 10.000 đồng vào các hoạt động từ thiện và hỗ trợ tài năng trẻ thành phố.

Giải năm nay ghi nhận nhiều cột mốc quan trọng như: Giải tiếp tục có số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam (gần 13.000 người, tăng 44,79% so với năm 2018); hơn 70 doanh nghiệp tranh tài hạng mục “Thử thách Doanh nghiệp”; công bố mẫu huy chương mới nhất của giải. Giải là thành viên của Hiệp hội Marathon Thế giới và là sự kiện đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi 40 trở lên có cơ hội được cộng điểm trên hệ thống xếp hạng quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA