Tại buổi lễ, đại diện của hai đơn vị trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực khai thác nội dung và truyền thông cho các giải đấu bóng rổ do Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội tổ chức hoặc tham gia tổ chức với thời hạn hợp tác là 3 năm, từ 2022 - 2024. Trong đó, các giải đấu theo kế hoạch hoạt động năm 2022 của Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội bao gồm: Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III, Giải đấu các câu lạc bộ mạnh TP Hà Nội mở rộng lần thứ I và Giải đấu các nội dung 3x3, 5x5 cho sinh viên TP Hà Nội.

Bà Trần Thu Trang, Phó tổng Giám đốc FPT Play nhận định: “Thông qua việc ký kết hợp tác với Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội, FPT Play sẽ giúp lan tỏa hình ảnh của bộ môn bóng rổ đến hàng triệu khán giả, góp phần đưa môn bóng rổ thực sự trở thành một môn thể thao yêu thích, được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, quan tâm theo dõi và tập luyện. Từ đó sẽ có thêm nhiều gương mặt sáng giá, trở thành nguồn lực bổ sung cho các đội tuyển của TP Hà Nội tại các giải đấu quốc gia".

leftcenterrightdel
 Lễ ký kết giữa FPT Play và Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội. 

Mở đầu cho sự hợp tác giữa FPT Play và Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội là Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022. Giải đấu sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ trong hai ngày từ 2 đến 3-7, tại Hà Nội. Năm nay, giải đấu thu hút 34 đội bóng tham gia tại 4 nội dung, bao gồm: Giải Nam Pro, Giải Nữ Pro, U16 và U18 (dành riêng cho nam).  

Tại Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022, 16 đội tham gia Giải Nam Pro bốc thăm chia làm 4 bảng đấu. Theo đó, 4 đội đứng nhất của 4 bảng sẽ bước vào vòng bán kết để chọn ra 2 ứng cử viên sáng giá cho vòng chung kết. 8 đội tham gia giải U18 dành cho nam cũng sẽ chia thành 2 bảng đấu và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm xếp hạng. Riêng đối với Giải Nữ Pro và U16, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng. Tổng giải thưởng dành cho các đội hạng nhất, hạng nhì, hạng ba và giải cầu xuất sắc nhất tại giải đấu lần này lên đến 50 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Kết quả bốc thăm chia bảng Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022. 

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG