Như thường lệ, trước khi bước vào buổi tập, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo cầu nguyện ở bên ngoài đường piste.

Tình thế hiện nay là khó khăn cho đội tuyển Việt Nam khi qua 5 trận đấu, đội nhà vẫn chưa giành được điểm nào ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

leftcenterrightdel
Toàn đội hạ quyết tâm trước khi bước vào buổi tập chính thức. Ảnh: TUẤN HUY.

HLV Park Hang-seo thừa nhận “mọi chuyện khó khăn hơn tôi tưởng” và “các đối thủ ở vòng loại cuối cùng đều quá mạnh so với thực lực của chúng ta”.

Tuy nhiên không vì thế mà thầy trò HLV Park Hang-seo nhụt chí. Ngay sau trận thua Nhật Bản 0-1, đội tuyển Việt Nam đã động viên lẫn nhau, mọi người cố gắng quên đi chuỗi trận thất vọng đã qua, để dồn tâm trí vào những trận đấu sắp tới.

leftcenterrightdel

Thầy Park cầu nguyện trước buổi tập. Ảnh: TUẤN HUY. 

Saudi Arabia đã thắng Việt Nam 3-1 ở trận đấu mở màn và họ không giấu mục tiêu thắng tiếp ở trận lượt về sau đây hai ngày nữa.

leftcenterrightdel

Thầy Park chạy khởi động cùng học trò. Ảnh: TUẤN HUY. 

Trên sân Mỹ Đình vào tối 14-11, chiến lược gia người Hàn Quốc căn dặn các cầu thủ rất kỹ trước buổi tập. Thầy Park muốn các học trò chú tâm và những bài tập khởi tập.

leftcenterrightdel
Công Phượng vờn bóng rất dẻo trên sân. Ảnh: TUẤN HUY.

Ngay khi phát hiện ra tuyển thủ nào đứng không đúng vị trí hoặc tập không chuẩn, ban huấn luyện lập tức dừng buổi tập, yêu cầu các cầu thủ tránh xao nhãng tâm trí.

leftcenterrightdel
Ban huấn luyện dõi theo từng vị trí trên sân. Ảnh: TUẤN HUY.

Sau khi phóng viên tác nghiệp 15 phút, mọi người được yêu cầu rời khỏi sân để đội tuyển Việt Nam tập kín.

Trong khi đó, buổi tập của đội tuyển Saudi Arabia trên sân Hàng Đẫy vào lúc 18 giờ 30 phút tối 14-11, theo kế hoạch phóng viên sẽ được tác nghiệp 15 phút đầu nhưng sau đó đội khách đã yêu cầu tập kín ngay từ đầu.

ĐÌNH HÙNG