Tối 10-6 (giờ Việt Nam), tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã diễn ra buổi họp báo trước trận Việt Nam-Malaysia. Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo khẳng định: “Tôi và các cầu thủ đều hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia. Vì vậy, chúng tôi tìm mọi cách giúp cầu thủ tập trung tối đa về mặt tinh thần và thể lực. Chúng tôi không muốn tạo áp lực cho cầu thủ. Tôi mong cầu thủ sẽ thi đấu một cách lạnh lùng và tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt trước Malaysia”.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ chơi lạnh lùng trước Malaysia. Ảnh: VFF 

HLV Park Hang-seo cho biết ông đang dồn toàn lực vào trận gặp Malaysia mà chưa xem trận UAE thắng Thái Lan 3-1. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đánh giá cao 3 cầu thủ nhập tịch của Malaysia: "Không chỉ là trận lượt về, lượt đi của Malaysia có cầu thủ nhập tịch. Bây giờ đội tuyển Malaysia có cầu thủ Dion, Liridon và Lucrecio. Cả 3 cầu thủ này đều trải đều cả 3 tuyến của Malaysia. Việc có cầu thủ nhập tịch trên hàng tiền đạo sẽ giúp ích về mặt chiến thuật rất nhiều. Họ đến từ các nước khác nhau như Kosovo, Bỉ và Brazil".

Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường đánh giá cao về đối thủ Malaysia. Xuân Trường nói: "Một trận đấu khó khăn nữa cho tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ. Chúng tôi sẽ chơi chặt chẽ và chờ thời cơ. Đó là những gì chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu ngày mai".

Trước trận gặp đội tuyển Việt Nam, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia tỏ rõ sự tự tin: “Mặc dù chúng tôi không thắng trong 4 lần gặp nhau gần nhất nhưng tôi chắc chắn rằng, Malaysia nhận thức được chiến thuật và lối chơi của Việt Nam. Chúng tôi phải tận dụng triệt để mọi cơ hội bày ra trước mắt. Chúng tôi biết điểm mạnh của Việt Nam là tốc độ và lối chơi tấn công gắn kết. Vì vậy, chúng tôi phải nỗ lực gấp đôi để bịt kín khoảng trống ở mọi nơi có thể. Đội tuyển Việt Nam được đánh giá là đội có hàng thủ tốt nhất trong bảng G nhưng chúng tôi tự tin rằng các cầu thủ tấn công của Malaysia đủ tốt để mang về một chiến thắng".

HOÀI PHƯƠNG