Chiều 2-6, đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho trận gặp Philippines và Iraq, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

leftcenterrightdel
 Các tuyển thủ Việt Nam tích cực tập luyện. 

Chia sẻ với báo chí, tiền đạo Văn Toàn cho biết anh và các đồng đội đã quen với huấn luyện viên Kim Sang-sik. Tiền đạo của Thép Xanh Nam Định nói: “Bầu không khí lúc đầu có chút ngại ngùng, chưa quen. Tuy nhiên, sau buổi tập đầu tiên, toàn đội đã quen dần với huấn luyện viên mới. Tôi mong huấn luyện viên Kim Sang-sik sẽ mang đến những điều mới mẻ cho đội tuyển Việt Nam. Ông Kim Sang-sik rất gần gũi và đang cố gắng hòa nhập với cầu thủ, tạo cho mọi người sự thoải mái nhất có thể”.

Đánh giá về sự cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam, Văn Toàn nói: “Sự cạnh tranh vị trí ở đội tuyển Việt Nam luôn rất cao. Mọi cầu thủ đều khao khát cho suất đá chính. Tất cả đều cố gắng thể hiện và hòa nhập tốt".

Chia sẻ khi Công Phượng không có tên trong danh sách triệu tập, Văn Toàn cho biết: “Không có đối tác quen thuộc với mình ở đội tuyển Việt Nam là chuyện bình thường ở các đợt tập trung. Thời điểm này, có cầu thủ đạt phong độ tốt, có cầu thủ đạt phong độ không tốt. Tôi không để tâm nhiều đến cảm xúc cá nhân, đây dẫu sao cũng chỉ là đợt tập trung ngắn ngày. Quan trọng là mọi cầu thủ đều cống hiến cho đội tuyển Việt Nam".

Đánh giá về trận gặp Philippines sắp tới, Văn Toàn thể hiện sự quyết tâm cao: “Tôi đã nghe thông tin đội tuyển Philippines thay đổi nhân sự, có nhiều cầu thủ nhập tịch. Nhưng tôi cho rằng hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang chuyển giao. Do đó thay vì tập trung vào đối thủ, chúng tôi sẽ tập trung làm điều tốt nhất cho bản thân mình. Như huấn luyện viên Kim Sang-sik đã đề cập, đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực giành chiến thắng. Đã lâu rồi chúng tôi không có cảm giác thắng, nên sẽ cố gắng thi đấu tốt. Tôi hy vọng đội sẽ chơi tốt, giành chiến thắng để lấy lại niềm tin từ bản thân và người hâm mộ".

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.