18 giờ 30 ngày 6-1 theo giờ Qatar (22 giờ 30 theo giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Al Rayyan 2, trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023. Đây cũng địa điểm tập luyện chính thức của thầy trò HLV Troussier trong quá trình tham dự giải đấu hàng đầu châu lục.

leftcenterrightdel
 Tuấn Anh đã trở lại tập luyện cùng toàn đội. Ảnh: VFF

Trước khi bước vào buổi tập này, các cầu thủ đã trải qua 2 buổi tập củng cố thể lực tại phòng gym khách sạn, đồng thời về cơ bản cũng đã có sự điều chỉnh cần thiết về nhịp sinh học do lệch múi giờ.

Sau 2 buổi chỉ tập thể lực trong phòng gym, nên việc được hít thở bầu không khí ngoài trời thoáng đãng đã khiến các cầu thủ rất hứng khởi. HLV Troussier cũng quyết định đẩy cao khối lượng vận động trong buổi tập nhằm giải phóng sức ỳ cho các học trò. Bên cạnh đó, ông tiếp tục rèn giũa lối chơi triển khai bóng một cách chủ động và gia tăng khả năng kết dính giữa các tuyến.

Nhà cầm quân người Pháp mặc dù tiếp tục thể hiện sự nghiêm khắc cần thiết đối với các học trò, nhưng vẫn dành khá nhiều lời động viên, khích lệ tinh thần toàn đội. Ông nhấn mạnh, đấu trường Asian Cup là một sự khác biệt rất lớn so với các giải đấu của Đông Nam Á.

Ở đây, các đối thủ đều là những đội bóng hàng đầu châu lục nên đòi hỏi mỗi cầu thủ cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn gấp bội, đặc biệt là phải tin tưởng lẫn nhau, tin vào sự chuẩn bị của ĐT và cùng nhau tạo thành một khối thống nhất.

Trong buổi tập đầu trên đất Qatar, ĐT Việt Nam đón tin vui, khi tiền vệ Tuấn Anh đã bình phục chấn thương và trở lại tập luyện cùng toàn đội. Điều này giúp HLV Troussier yên tâm hơn phần nào về nhân sự nơi tuyến giữa.

Theo lịch hoạt động, sáng 7-1, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ có buổi họp với ĐT xung quanh các nội dung liên quan đến Điều lệ giải và kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu theo quy định.

Buổi chiều, các cầu thủ sẽ tham gia hoạt động ghi hình, chụp ảnh của AFC nhằm phục vụ cho công tác quảng bá VCK Asian Cup 2023. Thầy trò HLV Troussier sẽ trở lại sân tập vào buổi tối cùng ngày.

VOV

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.