Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho hành trình tham dự ASIAD 19. Trước khả năng tiền đạo Huỳnh Như không thể góp mặt cùng đội, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Nếu Huỳnh Như không có mặt tại ASIAD 19 sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình. Trước mắt, vị trí đội trưởng được trao cho tiền đạo Phạm Hải Yến cùng hai đội phó Kim Thanh và Chương Thị Kiều”.

leftcenterrightdel
 Tiền đạo Phạm Hải Yến (bên phải) tạm giữ vai trò đội trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Hải Phòng. Ngoài nhiệm vụ nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật, đội sẽ có một số trận đấu tập để rà soát lực lượng, trong đó có trận gặp đội lão tướng Hải Phòng. “Đây là dịp để chúng tôi tri ân cổ động viên bóng đá Hải Phòng luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt những năm vừa qua. Sau 20 năm kể từ SEA Games 2003, kỳ đại hội mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vô địch tại Hải Phòng thì chúng tôi mới có dịp trở lại nơi đây”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Đánh giá về một tuần tập luyện đã qua của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Các cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ và cố gắng, noi gương các cầu thủ lớn tuổi sau World Cup nữ 2023. Điều này rất tốt, ban huấn luyện luôn động viên các cầu thủ trẻ trong tập luyện cần phấn đấu hơn nữa”.

Khi được hỏi về mục tiêu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại ASIAD 19, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Cơ hội tại Á vận hội mở ra cho tất cả các cầu thủ trẻ. Đội hình sắp tới sẽ xen kẽ cả cầu thủ lớn tuổi và cầu thủ trẻ. Nếu thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ có suất đá chính. Toàn đội hướng tới mục tiêu giải quyết từng trận và tiến sâu tại ASIAD 19”.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) đến ngày 19-8. Sau đó, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.