Năm nay, Ban tổ chức chỉ lấy một đội đứng đầu bảng để vào vòng trong nên ngay từ đầu, các đội phải tính toán chiến thuật thật hợp lý, nếu không muốn bị loại sớm.

leftcenterrightdel
Đội Bóng bàn Báo QĐND chụp ảnh chung với Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải.

Ngay sau khi khai mạc, Đội Báo QĐND 1 đã có trận đấu mở màn gặp Đội Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội 1. Đây là trận đấu tâm điểm nên được Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội phát sóng trực tiếp.

Bước vào trận đấu, với chiến thuật hợp lý, Đội Báo QĐND 1 đã xuất sắc vượt qua Đội Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội 1 với tỷ số 3-0.

leftcenterrightdel
Trận mở màn gặp Đội Phát thanh Truyền hình 1, Đội Báo QĐND đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0.

Đến lượt trận thứ 2, Đội Báo QĐND 1 gặp Đội Thời báo Ngân hàng. Đây là đối thủ khá mạnh khi trước đó, họ vừa có chiến thắng 3-1 trước Đội Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an 2. Tuy nhiên, cũng với chiến thuật hợp lý, Đội Báo QĐND 1 đã tiếp tục giành thắng lợi thuyết phục với tỷ số 3-0 trước Đội Thời báo Ngân hàng.

Ở lượt trận thứ 3, gặp Đội Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an 2, Đội Báo QĐND đã không duy trì được phong độ tốt, khi để thua với tỷ số 1-3. Tuy nhiên, đây cũng là tỷ số rất quan trọng để Đội Báo QĐND đủ điều kiện giữ vị trí số 1 bảng D. Bởi ở trận đấu sau đó, Đội Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội 1 đã không thể giành chiến thắng trước Đội Thời báo Ngân hàng. Vì vậy, tại bảng D có 3 đội đều thắng hai trận và bằng điểm nhau đó là: Báo QĐND 1, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an 2 và Thời báo Ngân hàng. Đội Báo QĐND 1, có hai trận thắng với tỷ số 3-0, trong khi Đội Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an 2 có hai trận thắng với tỷ số 3-1 và 3-0, còn đội Thời báo Ngân hàng có hai trận thắng với tỷ số 3-1 và 3-2. Chính vì vậy, tính điểm hệ số các trận đấu, Đội Báo QĐND 1 đứng ở vị trí đầu bảng D để có mặt ở vòng tứ kết.

leftcenterrightdel
Các trận đấu diễn ra khá kịch tính và hấp dẫn.

leftcenterrightdel
Nhà báo Phạm Huy Võ, Đội Báo QĐND đã có một trận thắng kịch tính khi lội ngược dòng trước vận động viên của Đội Thời báo Ngân hàng. Ảnh: CTV

Còn ở bảng E, Đội Báo QĐND 2 sau khi để thua hai trận và chỉ có một chiến thắng 3-0 trước Đội Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội, đã chính thức dừng bước tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII – năm 2019.

Ngày hôm nay (21-9), Ban tổ chức sẽ tổ chức bốc thăm các cặp đấu ở vòng tứ kết để chọn ra các cặp đấu. Sau đó các đội sẽ bước vào đấu loại trực tiếp.

Năm nay, Đội Bóng bàn Báo QĐND tham gia giải với 4 nội dung thi đấu gồm: Đồng đội nam (2 đội), đôi nam không phân biệt lứa tuổi (3 đôi), đơn nam trên 45 tuổi (3 vận động viên), đơn nam dưới 45 tuổi (4 vận động viên).

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG