Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021 diễn ra từ ngày 25-3 đến 3-4, quy tụ hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 12 đơn vị trên toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở nội dung nam, nữ, đồng đội ở các cự ly: 50m súng trường nằm, 10m súng trường di động, 25m súng ngắn ổ quay, 25m súng ngắn thể thao, 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội, 50m súng trường 3 tư thế…

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ khai mạc.

Đánh giá về giải đấu năm nay, HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Điều mới nhất ở giải năm nay là phần lớn các VĐV tham dự đều đang ở độ tuổi rất trẻ. Đây là một tín hiệu mừng đối với bắn súng Việt Nam. Tất cả các VĐV giành huy chương cá nhân ở giải này đều đang có mặt tập luyện trên đội tuyển quốc gia. Thông qua giải đấu này ban tổ chức sẽ kiểm tra thông số, đánh giá một cách tổng quát nhất đối với các VĐV”.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn dự giải.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng đợt 1. Tính đến hết ngày thi đấu 30-3, đoàn Quân đội thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành 10 Huy chương vàng (HCV), 4 Huy chương bạc (HCB), 3 Huy chương đồng (HCĐ) và phá 1 kỷ lục quốc gia (kỷ lục được tạo bởi VĐV Phí Thanh Thảo ở nội dung 10m súng trường hơi nữ). Tạm xếp thứ hai là đoàn Hà Nội với 4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Đoàn TP Hồ Chí Minh tạm xếp thứ 3 với 1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ.

leftcenterrightdel
 Đoàn Quân đội giành HCV nội dung 50m đồng đội súng ngắn nam.

Chia sẻ với chúng tôi, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Quân đội Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Đội tuyển bắn súng Quân đội tham dự giải với 40 thành viên. Chúng tôi đặt mục tiêu giành 21 HCV và sau ba ngày thi đấu đội đã hoàn thành được khoảng 50% chỉ tiêu đề ra khi đạt 10 HCV. Tại giải đấu năm nay, đoàn Quân đội tham dự với lực lượng khá trẻ, trong đó nổi bật có VĐV Phí Thanh Thảo. Đây là một VĐV mới, có thành tích thi đấu khá tốt trong các giải đấu đã qua. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung bồi dưỡng VĐV này để hướng tới những mục tiêu quốc tế trong tương lai”.

Tin, ảnh: HUYỀN CHI