Hội thao nhằm mục tiêu hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập đảng bộ tỉnh. Cùng với đó, hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023 và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Đức Dũng, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên phát biểu khai mạc Hội thao.

leftcenterrightdel
Hơn 220 vận động viên tham gia Hội thao.

Hội thao có sự tham gia của hơn 220 vận động viên đến từ 7 đơn vị thành viên Khối Thi đua Doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Viễn thông Điện Biên, Bưu điện tỉnh, Công ty Xăng dầu Điện Biên, Công ty Điện lực Điện Biên, Viettel Điện Biên và Bưu chính Viettel Điện Biên, Cảng hàng không Điện Biên và Công ty bay dịch vụ hàng không - Chi nhánh Điện Biên, Chi nhánh Công ty Cổ phần Thủy điện Cần Đơn - Nhà máy Thủy điện Nà Lơi).

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Đức Dũng, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, trao cờ lưu niệm tặng các đoàn. 
leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Đình Tuyên, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tặng hoa các đoàn.  

Tham dự Hội thao còn có đoàn vận động viên của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên và 6 câu lạc bộ bóng bàn trên địa bàn TP Điện Biên Phủ. Các vận động viên sẽ thi đấu với 4 môn: Bóng đá nam, bóng chuyền hơi, cầu lông và bóng bàn. Thời gian thi chính thức từ ngày 29-9 đến 1-10. Riêng môn bóng đá diễn ra từ ngày 26-9.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Đức Dũng, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, Trưởng Ban tổ chức Hội thao cho biết: “Đây là giải đấu hứa hẹn rất hấp dẫn, kịch tính, có chất lượng chuyên môn cao. Là dịp để người lao động các đơn vị được giao lưu gắn kết. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, tìm ra các nhân tố xuất sắc tham gia các giải đấu của tỉnh, của ngành”.

leftcenterrightdel
Sau Lễ khai mạc đã diễn ra một số trận đấu thuộc nội dung bóng chuyền hơi. 

Thông qua việc tổ chức Hội thao nhằm động viên, khuyến khích đông đảo người lao động trong các đơn vị tích cực tham gia tập luyện các môn thể thao. Đây cũng là dịp để cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong Khối thi đua được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao thành tích trong thi đấu.

Tin, ảnh: HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.