Tại khu vực Tượng đài "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh" (quận Hoàn Kiếm), Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022 do Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Hàng chục trận đấu xuyên suốt cuối tuần kể cả ban ngày và buổi tối, thu hút sự chú ý của hàng nghìn lượt khán giả trực tiếp cổ vũ cũng như lượng người xem đông đảo trên các hạ tầng truyền thông. Từ 35 câu lạc bộ tham dự, ban tổ chức tìm ra 4 nhà vô địch tại các nội dung tương ứng như: Dwarf-vô địch nam Pro; Chicken Dunk-vô địch nữ Pro; Hà Nội-vô địch nam U.18; Hanoi Amigos-vô địch nam U.16.

leftcenterrightdel
Một trận đấu hấp dẫn tại Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022.Ảnh: XUÂN HOÀNG.

So với các lần tổ chức trước, giải năm nay có số lượng đội thi đấu đông đảo nhất và có thêm hai nội dung thi đấu. Ông Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội đánh giá: “Bóng rổ đang là môn thể thao được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo tập để nâng cao thể lực, tầm vóc. Bởi vậy, Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022 giống như cú hích để tập hợp lực lượng các đội, quảng bá và lan tỏa lợi ích của việc tập luyện bóng rổ đến đông đảo mọi người. Sau hiệu ứng thành công từ SEA Games 31, chúng tôi đưa vào tổ chức thêm hai nội dung bóng rổ của nữ. Bóng đá nữ Việt Nam đã thống trị khu vực và đang tìm hướng tiến ra các sân chơi châu lục, chúng tôi mong rằng một ngày nào đó bóng rổ nữ cũng làm được điều tương tự. Để hoàn thành mục tiêu trên thì bóng rổ Hà Nội và Việt Nam cần phải tổ chức thêm nhiều giải đấu phong trào để lan tỏa và khích lệ mọi người đến với môn thể thao này”.

Tất cả trận đấu tại Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ III năm 2022 đều được phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông của FPT Play, giúp người hâm mộ Thủ đô và cả nước có dịp theo dõi những màn tranh tài. Sau thành công của Giải bóng rổ 3x3, bóng rổ Hà Nội tiếp tục hướng tới giải các câu lạc bộ mạnh Hà Nội mở rộng lần thứ I và giải 3x3, 5x5 dành cho sinh viên Hà Nội. Ông Đinh Văn Luyến, Trưởng phòng Quản lý thể dục-thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội) khẳng định: “Bóng rổ là môn thể thao có tác động tích cực trong sự phát triển nâng cao tầm vóc, thể lực cho giới trẻ. Bởi vậy những năm qua, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội đã tích cực phối hợp với một số đơn vị tổ chức nhiều sự kiện bóng rổ trong học sinh và người dân. Việc Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng được tổ chức tại một địa danh lịch sử ở không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào dịp cuối tuần đã tạo sức hút và lan tỏa không khí, phong trào bóng rổ tới nhân dân Thủ đô ”.

TƯỜNG VI