Cầm sa bàn hai trận đấu trên là Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại và trợ lý Vũ Như Thành. Có thật là ông Flavio "không khỏe" như phía câu lạc bộ (CLB) chủ quản thông tin, hay Công an Hà Nội FC áp dụng chiêu bài quen thuộc của V-League là “thay tướng đổi vận”.

Công an Hà Nội FC thi đấu khi ông Flavio cầm quân khác với lúc không có chiến lược gia người Brazil này ở khu vực chỉ đạo. Mấu chốt nằm ở cách sử dụng Quang Hải. Khi ông Flavio cầm quân, Quang Hải thường xuyên đá chính. Kết quả: Công an Hà Nội FC thua 2, hòa 1, thắng 1. Lúc ông Flavio "dự bị", Quang Hải bị rút ra sớm ở trận gặp Thép Xanh Nam Định, vào sân ở hiệp 2 trong trận gặp Hà Nội FC. Thành tích: Công an Hà Nội FC toàn thắng.

leftcenterrightdel

Công an Hà Nội FC khởi động trước một trận đấu. Ảnh: VIỆT TRUNG 

Cách vận hành lối chơi của Công an Hà Nội FC khi ông Flavio cầm quân đã bộc lộ ít nhiều hạn chế. Khởi đầu cho chuỗi thành tích sa sút là thất bại cay đắng 0-1 của Công an Hà Nội FC trước đội bóng đua trụ hạng SHB Đà Nẵng tại vòng 13 giai đoạn 1 V-League 2023.

Mùa này, Công an Hà Nội FC chiêu mộ nhiều “bom tấn” với mục tiêu không gì khác là chức vô địch V-League 2023. Bởi vậy, những ảnh hưởng không tốt cho đội bóng, dù là nhỏ nhất, cũng bị ban lãnh đạo CLB loại bỏ. Việc mua ngôi sao, loại HLV chẳng phải điều to tát với đội bóng này. Trước đó, CLB đã sa thải HLV người Brazil Foiani để bổ nhiệm ông Flavio. Mọi sự thay đổi, bổ sung nhân sự ở Công an Hà Nội FC đều diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ.

Ông Flavio có trở lại cầm quân hai trận đấu cuối tại V-League 2023? Chúng tôi nghĩ là khó, bởi trong bóng đá, người ta rất kỵ thay "thuyền trưởng" khi đội nhà đang thắng. Trên sân cỏ, ngoài chuyên môn thì may mắn là yếu tố quan trọng quyết định thành bại, trong khi bộ đôi Trần Tiến Đại-Vũ Như Thành lại đang có vận son.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.