Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản trình lên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về kế hoạch đón 50% khán giả vào sân trong 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11.

Hiện nay, công tác chuẩn bị đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẩn trương tiến hành, trong đó công việc liên quan đến cơ sở vật chất hậu cần rất được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chú trọng và chỉ đạo sát sao. Hai trận đấu trong tháng 11 đã được VFF xây dựng và báo cáo các cơ quan chức năng trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 20-10, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến kiến đón 50% khán giả vào sân.

leftcenterrightdel
 ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: VFF.

Trước đó, ngày 11-10, trong công văn 3748 gửi các cơ quan, ban, ngành, Bộ đề xuất trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, có thể cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với 50% dung lượng sân (theo khuyến cáo của AFC). 

Cũng nói thêm, từ cuối tháng 9-2021, mặt sân Mỹ Đình đã được khẩn trương nâng cấp, cải tạo chất lượng nhằm đảm bảo các yêu cầu của AFC; các phòng chức năng như họp báo, VAR, hiệu ứng ảo… đã được sửa chữa từ đầu tháng 10-2021. Hàng tuần, VFF sẽ phối hợp kiểm tra các hạng mục theo các tiêu chí quốc tế.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 25-10 để chuẩn bị cho 2 lượt trận gặp Nhật Bản (11-11) và Saudi Arabia (16-11).

ĐẶNG CƯỜNG