Theo kết quả điều tra ban đầu, trong trận đấu giữa CLB Bà Rịa-Vũng Tàu và SHB Đà Nẵng thuộc khuôn khổ Giải hạng Nhất Quốc gia diễn ra ngày 24-12-2023, các cầu thủ gồm: Thủ môn N.S.H (30 tuổi, quê Đồng Tháp), tiền đạo P.V.P (20 tuổi, quê Hải Dương) và 3 tiền vệ L.B.G.H (22 tuổi, quê Thanh Hóa), N.Q.H (20 tuổi, quê Đồng Nai), T.K.A (20 tuổi, quê Bến Tre), đã bàn bạc thống nhất đá dưới sức và các đối tượng này đặt cược cho SHB Đà Nẵng thắng trên các website cá độ bóng đá. Kết quả trận đấu, SHB Đà Nẵng thắng Bà Rịa-Vũng Tàu với tỷ số 3-1.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu/Ảnh minh họa/ Ảnh: BRVT 

Sáng 1-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 cầu thủ thuộc CLB Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc. Chiều cùng ngày, CLB Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo sẽ cứng rắn trong việc xử lý những cá nhân, tập thể gây ảnh hưởng đến thương hiệu đội bóng nói riêng cũng như nền bóng đá Việt Nam nói chung.

Thông báo của CLB Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định: “Ban lãnh đạo CLB Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định xử lý nghiêm bằng hình thức chấm dứt hợp đồng lao động với các cá nhân sai phạm theo quy định. Ngoài ra, CLB luôn thiện chí hợp tác và cung cấp những chứng cứ trong khả năng nhằm phục vụ việc điều tra của cơ quan chức năng”.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023-2024, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết: “Với những nội dung về khởi tố 5 cầu thủ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu về tội đánh bạc, để bảo đảm tính đầy đủ, chính xác, minh bạch của các thông tin và kịp thời phối hợp xử lý VPF, ban tổ chức giải đã gửi văn bản đề nghị CLB Bà Rịa-Vũng Tàu báo cáo cụ thể các vấn đề liên quan đến sự việc ngay trong ngày 1-2”.

Ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “VFF đã chỉ đạo VPF và ban tổ chức giải trao đổi với lãnh đạo CLB Bà Rịa-Vũng Tàu để chủ động xử lý. Những tài liệu liên quan sẽ được chuyển tới Ban chức năng của VFF xem xét và sớm thông báo quyết định xử lý”.

VIỆT AN

Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.