Ngày 29-3, các tuyển thủ điền kinh quốc gia tiếp tục tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024). Theo ghi nhận, thời tiết tại TP Tuy Hòa (Phú Yên) khá dễ chịu phù hợp với việc tập luyện của vận động viên, công tác tổ chức đã hoàn thiện.

leftcenterrightdel
 Các tuyển thủ điền kinh quốc gia nỗ lực tập luyện chuẩn bị tranh tài Tiền Phong Marathon 2024. Ảnh: NHƯ Ý
leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Oanh hướng tới lần thứ 8 liên tiếp vô địch cự ly 5km nữ tại Tiền Phong Marathon. Ảnh: NHƯ Ý 

Trong số các vận động viên tranh tài Tiền Phong Marathon 2024, có nhiều người đã đến Tuy Hòa từ gần 1 tháng trước. Trong đó có các tuyển thủ của Đoàn Thể dục thể thao Bộ đội Biên phòng đại diện cho đội tuyển điền kinh Quân đội tham dự, hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn.

leftcenterrightdel
Đỗ Quốc Luật (Quân đội) đã 9 lần vô địch liên tiếp cự ly 10km nam. Ảnh: NHƯ Ý 

Tại nội dung marathon nam, đương kim vô địch Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) được dự báo sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ, trong đó có lão tướng Nguyễn Văn Lai (Quân đội). Trước đó tại Tiền Phong Marathon 2023, Nguyễn Văn Lai cán đích với thành tích 2 giờ 37 phút 8 giây.

leftcenterrightdel
Lão tướng Nguyễn Văn Lai sẽ thi đấu cự ly marathon sau nhiều năm liền thống trị nội dung 10km. Ảnh: NHƯ Ý 
leftcenterrightdel
 Hoàng Nguyên Thanh (bên trái) là đương kim vô địch nội dung marathon nam tại Tiền Phong Marathon. Ảnh: NHƯ Ý

Ở nội dung marathon nữ, cuộc cạnh tranh chức vô địch được dự báo diễn ra kịch tính giữa Lê Thị Tuyết (Phú Yên) và Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước). Hoàng Thị Ngọc Hoa đang giữ kỷ lục là người chạy marathon nữ tốt nhất Việt Nam với thời gian 2 giờ 45 phút 9 giây.

Tuy nhiên, Lê Thị Tuyết đang là đương kim vô địch Tiền Phong Marathon và từng đạt thành tích 2 giờ 44 phút 36 giây tại Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2023 nhưng không được công nhận kỷ lục vì giải không đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội marathon Quốc tế.

leftcenterrightdel
 Hoàng Thị Ngọc Hoa đang giữ kỷ lục cự ly marathon nữ quốc gia. Ảnh: NHƯ Ý
leftcenterrightdel
Với lợi thế sân nhà, Lê Thị Tuyết được kỳ vọng sẽ vô địch cự ly marathon nữ tại Tiền Phong Marathon 2024. Ảnh: NHƯ Ý

Tại cự ly 21km nam Tiền Phong Marathon 2023, Nguyễn Quốc Anh đã gặp phải cự cố khi chạy nhầm đường. Tại Tiền Phong Marathon 2024, chân chạy của Quân đội quyết tâm chinh phục tấm huy chương vàng. Ở nội dung này, Nguyễn Quốc Anh gặp phải thách thức lớn khi so tài với Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh).

leftcenterrightdel
Chân chạy Nguyễn Trung Cường sẽ so tài với Nguyễn Quốc Anh. Ảnh: NHƯ Ý 

Tiền Phong Marathon 2024 quy tụ 12.000 vận động viên, tranh tài 5 cự ly vào sáng 31-3, gồm: 5km, 10km, bán marathon (21,0975km), full marathon (42,195km).

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.