Theo quy định giành vé tham dự Olympic Paris 2024 ở nội dung đơn nam và đơn nữ của môn cầu lông, vận động viên phải nằm trong nhóm xếp hạng từ 1 đến 34 của bảng xếp hạng vòng loại Olympic (không phải bảng xếp hạng thế giới). Trong đó, từ vị trí số 1 đến 16, mỗi quốc gia được phép có tối đa 2 vận động viên tham dự. Hạng 17 đến 34 có tối đa 1 người.

leftcenterrightdel
Xếp hạng 17 thế giới, Thùy Linh đã chắc suất tham dự Olympic Paris 2024 ngay từ đầu tháng 4. Ảnh: AFP/TTXVN 

Cụ thể, ở bảng xếp hạng dành cho các tay vợt nữ cạnh tranh vé Olympic, Thùy Linh đứng ở vị trí 17 trên bảng xếp hạng với số điểm 48.350. Như vậy, Thùy Linh đã giành suất chính thức đi Pháp vào mùa hè này. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Nguyễn Thùy Linh góp mặt tại Thế vận hội (lần thứ nhất là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020).

Ở nội dung của nam, tay vợt Lê Đức Phát xếp ở thứ hạng 34 với số điểm 23.630, qua đó cũng giành suất chính thức đi Paris 2024. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Lê Đức Phát được tham gia tranh tài tại đấu trường danh giá nhất hành tinh.

Hiện, Đức Phát và Thùy Linh đang tập trung tập luyện tại Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Cả hai tay vợt cũng lên kế hoạch thi đấu một số giải quốc tế trong tháng 5 và tháng 6 nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã có 10 suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024 gồm: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Nguyễn Thị Hương (canoeing) và Phạm Thị Huệ (rowing).

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.