Trước ngày hạ màn Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022, Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I nắm lợi thế khi hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hà Nội I Watabe 2 điểm trên bảng xếp hạng. Trong trận đấu diễn ra trước đó, Hà Nội I Watabe bất ngờ bị Than Khoáng sản Việt Nam cầm hòa 0-0. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I vô địch trước khi thi đấu trận cuối cùng gặp Phong Phú Hà Nam.

leftcenterrightdel
 Một pha bóng trong trận Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I gặp Phong Phú Hà Nam. 

Cũng bởi đã sớm giành chức vô địch, nên các cầu thủ Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I thi đấu thoải mái trong trận đấu gặp Phong Phú Hà Nam. Chỉ sau 45 phút bóng lăn, cô trò huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi đã dẫn trước 3-0 bằng các bàn thắng của Thu Trang, Phương Thảo và Cù Thị Huỳnh Như.

Bước sang hiệp 2, Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I giảm nhịp độ trận đấu và chơi chắc để bảo toàn tỷ số. Trong khi đó, mặc dù không kiểm soát được nhiều bóng, nhưng Phong Phú Hà Nam đã có cơ hội ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 nhờ công của Tạ Thị Thủy.

Đánh bại Phong Phú Hà Nam 3-1, Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I càng củng cố ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng với 30 điểm. Đội Hà Nội Watabe I giành ngôi á quân khi sở hữu 26 điểm. Trong khi đó, Than Khoáng sản Việt Nam giành giải “Phong cách”.

leftcenterrightdel
 Khoảnh khắc đăng quang chức vô địch bóng đá nữ của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I. 

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I vô địch quốc gia và là lần thứ 11 trong lịch sử nâng cao danh hiệu vô địch. Trong 8 mùa giải vô địch quốc gia gần nhất, bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh đã có 7 lần lên ngôi vô địch. 

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG