Chiều tối 28-8, câu lạc bộ bóng đá Topenland Bình Định thông báo chia tay huấn luyện viên trưởng Nguyễn Đức Thắng. Mặc dù được đầu tư và được kỳ vọng lớn, nhưng đội bóng đất võ chỉ giành vị trí thứ 7 tại V-League 2023 và xếp hạng 3 tại Cúp bóng đá Quốc gia 2023.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chia tay đội bóng đất võ. Ảnh: Topenland Bình Định 

Thông báo của Topenland Bình Định có đoạn: “Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã khép lại hành trình của mình với đội bóng đất võ. Như vậy sau gần 4 năm đến nay, với nguyện vọng cá nhân, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chia tay câu lạc bộ để nghỉ ngơi một thời gian”.

Bắt đầu dẫn dắt câu lạc bộ Topenland Bình Định từ tháng 12-2019, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã đưa đội bóng đất võ chạm các dấu mốc: Vô địch V-League 2 (hạng Nhất) mùa giải 2020-2021 và giành vé trở lại V-League sau 12 năm; hạng 3 V-League mùa giải 2021-2022; Á quân Cúp bóng đá Quốc gia 2022; hạng 3 Cúp bóng đá Quốc gia 2023.

“Bằng kinh nghiệm huấn luyện dày dặn, tư duy chiến thuật linh hoạt, hiện đại cùng việc phối hợp chặt chẽ với ban lãnh đạo đội bóng, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã có nhiều đóng góp quan trọng cho bóng đá Bình Định trong thời gian qua. Cảm ơn vì những đóng góp của ông. Chúc ông Nguyễn Đức Thắng và gia đình luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui. Trong thời gian này, huấn luyện viên phó là ông Bùi Đoàn Quang Huy sẽ thay thế, lãnh đạo ban huấn luyện đội bóng”, thông báo của câu lạc bộ Topenland Bình Định có đoạn.

Sau khi khi huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chia tay Topeland Bình Định, có tin đồn rằng thủ môn Đặng Văn Lâm cũng chuẩn bị rời sân Quy Nhơn. Phía Topenland Bình Định hiện vẫn chưa lên tiếng về tin đồn Văn Lâm rời đội bóng.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.