Bước vào hiệp 1, CLB Bình Định là đội cầm bóng nhiều hơn và liên tục tấn công ép sân, nhưng đội tạo ra nguy hiểm lại là CLB Công an Hà Nội. Phút 10 khi tiền đạo Gustavo Henrique đối mặt thủ môn và sút bóng chéo góc dội cột dọc bật ra, Xuân Nam lao vào đá bồi trước cầu môn trống nhưng bóng đi ra ngoài.

leftcenterrightdel

 Ngoại binh CLB Công an Hà Nội có màn thể hiện ấn tượng trận ra quân. Ảnh: Việt An

CLB Công an Hà Nội phòng thủ chắc chắn và có những pha phản công nhanh bằng những đường chuyền vượt tuyến cho tiền đạo ngoại binh áp sát khung thành gây nguy hiểm cho thủ thành Đặng Văn Lâm. Phút 18, từ một tình huống tấn công nhanh, bóng đến vị trí của Xuân Nam nhưng tiền đạo này sút không trúng bóng, Gustavo Henrique lao tới đệm bóng sệt góc xa từ cự ly khoảng 16m, hạ gục thủ thành Đặng Văn Lâm giúp CLB Công an Hà Nội vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0.

leftcenterrightdel
Tô Văn Vũ (áo đỏ) chơi rất hay bên phía CLB Công an Hà Nội. Ảnh: Việt An  

Những phút cuối hiệp 1, CLB Bình Định tỏ ra bế tắc khi không thể khoan thủng hàng hậu vệ đang chơi rất chắc chắn của CLB Công an Hà Nội. Trước khi kết thúc hiệp CLB Công an Hà Nội đã ghi thêm bàn nhân đôi cách biệt ở phút 38, từ tình huống Vũ Văn Thanh bị Đỗ Thanh Thịnh phạm lỗi trong vùng cấm và CLB Công an Hà Nội được hưởng phạt đền. Sau đó, từ chấm 11m, Jhon Cley đã đánh bại Đặng Văn Lâm để nhân đôi cách biệt. Hai đội rời sân với tỷ số 2-0 tạm nghiêng về CLB Công an Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Jhon Cley ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Việt An 

Bước vào hiệp 2, CLB Công an Hà Nội từ phòng thủ chuyển sang thế tấn công, chơi đôi công với CLB Bình Định, khi mà hàng hậu vệ làm tròn nhiệm vụ, thì hàng công cũng tỏ ra không kém khi ghi thêm 3 bàn thắng vào lưới của CLB Bình Định, sau những pha lập công của Fred ở phút 70, 81 và 83.

leftcenterrightdel
Một pha bóng giữa cầu thủ hai đội. Ảnh: Việt An

Những phút còn lại, mặc dù thay đổi chiến thuật hay thay người vào sân, CLB Bình Định không thể tạo ra nguy hiểm nào thành bàn, đành rời sân khi không thể ghi bàn thắng danh dự nào.

Kết thúc trận đấu, đánh dấu sự trở lại sau 20 năm bằng chiến thắng đậm 5-0 trước CLB Bình Định, CLB Công an Hà Nội đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà.
ĐẶNG CƯỜNG