Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng quà, động viên các vận động viên bóng chuyền nữ và bóng đá nữ; chứng kiến lễ ký hợp đồng giữa Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên với Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2023 Trần Thị Kim Thanh, Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2023 Nguyễn Thị Bích Thùy và tuyển thủ quốc gia Trần Thị Thu.

leftcenterrightdel
Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Trần Thị Thu ra mắt câu lạc bộ mới.  

Theo đó, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Trần Thị Thu sẽ khoác áo CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T theo hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm mức đãi ngộ tương xứng.

Dưới sự tài trợ của Tập đoàn T&T, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên từ đội bóng đứng trước nguy cơ giải thể đã trở thành nơi thu hút những cầu thủ bóng đá nữ hàng đầu. Năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T tiên phong trong việc chuyển nhượng cầu thủ có phí lót tay với 3 bản hợp đồng Nguyễn Thị Mỹ Anh, Lê Hoài Lương và Trần Thị Kim Anh. Và bây giờ, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T tiếp tục chiêu mộ 3 cầu thủ chất lượng có mức phí lót tay, gồm Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Trần Thị Thu.

Đánh giá về 3 bản hợp đồng trên, ông Đỗ Vinh Quang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T bày tỏ: “Những bản hợp đồng này sẽ tạo cú hích cho việc đào tạo. Các cầu thủ trẻ nhìn thấy tương lai của mình ở những bản hợp đồng như thế. Đó mới là điều bóng đá nữ cần có để tạo ra sự phát triển căn cơ, lâu dài. Khi cầu thủ nữ sống được với nghề và tốt hơn nữa là làm giàu được từ bóng đá, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều gia đình không phản đối con em theo nghiệp bóng đá”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có sự quan tâm lớn đối với lĩnh vực thể dục thể thao. Tỉnh Thái Nguyên sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất như sân vận động, nhà thi đấu và xây dựng cơ chế chính sách phù hợp dành cho vận động viên. Mong rằng, các nhà hảo tâm sẽ quan tâm, tài trợ tới các hoạt động thể dục thể thao, trong đó có đội bóng chuyền nữ và CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.