Ngày 16-6, tại Thái Lan, Giải canoe vô địch trẻ và vô địch U23 châu Á 2024 kết thúc. Đội tuyển canoe Việt Nam thi đấu thành công khi giành được tổng cộng 12 huy chương các loại, với 6 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

leftcenterrightdel
Các thành viên của đội tuyển canoe Việt Nam tham dự Giải canoe vô địch trẻ và vô địch U23 châu Á 2024. 

Trong số 6 huy chương vàng, đáng chú ý là tay chèo vừa giành vé dự Olympic Nguyễn Thị Hương đã vô địch ở nội dung thuyền đơn nữ C1, cự ly 500m. Nguyễn Thị Hương cũng góp công trong việc cùng vận động viên Nguyễn Thị Hồng Thái đoạt huy chương vàng ở nội dung thuyền đôi nữ lứa tuổi U23.

Các huy chương vàng khác được giành bởi các vận động viên Mạc Thị Thanh Thủy-Diệp Thị Thúy; Nguyễn Thị Hải Ánh; Nguyễn Thị Hương-Diệp Thị Hương. Thành tích ấn tượng trên minh chứng việc đội tuyển canoe Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng cùng kế hoạch tập huấn, thi đấu bài bản, khoa học. Ngoài ra, thành tích trên khẳng định canoe là một môn thế mạnh của thể thao Việt Nam, rất cần được tiếp tục đầu tư để hướng tới chinh phục tại các sân chơi quốc tế.

Giải canoe vô địch trẻ và vô địch U23 châu Á 2024 diễn ra từ ngày 10 đến 16-6, tại Thái Lan, với sự tham gia của 18 quốc gia.

Tin, ảnh: THU SÂM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.